Top 7 loài hoa trưng bày dịp Tết mang may mắn đến cho gia chủ

Tết là lúc ngàn hoa đua nở, khoe sắc. Nếu bạn đang tìm kiếm loài hoa may mắn trong dịp Tết này thì đừng bỏ qua 7 loại hoa tuyệt đẹp dưới đây.


0

Mỗi năm Tết đến xuân về các gia chủ lại muốn lựa chọn những loài hoa, loài cây để trưng bày trong phòng khách, ngoài hiên vừa mang đến sức sống, sự tươi mới, vừa cầu mong những may mắn, hạnh phúc và thành công sẽ đến trong năm mới.

 1. 1 Hoa đỗ quyên kiêu sa, may mắn

  do-quyen

  Với sắc đỏ, sắc hồng Hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và thành đạt. Hơn nữa loài hoa này rất dễ trồng, tán rộng, um tùm nên để trưng bày trong phòng khách thật là điều tuyệt vời, mang sắc xuân, vượng khí đến cho gia đình.

 2. 2 Hoa cúc trường thọ, phát tài

  hoa-cuc

  Hoa cúc là loại hoa luôn được nhiều người lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà hay đặt tại những vị trí quan trọng bởi cúc nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”. Đứng thứ hai trong tứ quý, nó tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc.

  Vì thế vào mỗi dịp Tết đến nhà nhà đều chọn cho mình một chậu cúc nhỏ hay cắm một bình hoa cúc trưng bày trong phòng khách hoặc bàn thờ tổ tiên.

 3. 3 Hoa phong lan kiêu sa

  phong-lan

  Nhắc đến phong lan người ta thường nghĩ ngay đến vẻ đẹp cũng như sự tinh tế, thanh khiết của nó. Loài hoa này được xem là “nữ hoàng” của các loài hoa không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi ý nghĩa tuyệt vời của nó.

  Hoa phong lan tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý mang đến nhiều may mắn, tài khí cho gia chủ. Chính vì vậy vào dịp Tết, nhiều gia chủ thường lựa chọn loài hoa này trưng bày trong phòng khách.

 4. 4 Hoa đồng tiền cao quý, phát lộc

  dong-tien

  Như cái tên của nó nên nhiều gia chủ thường lựa chọn hoa đồng tiền trưng bày trong phòng khách mỗi dịp Tết đến xuân về với mong muốn cầu may, phát tài, phát lộc.

  Ngoài ra, loài hoa này còn có ý nghĩa mang đến nhiều sức khỏe, tuổi thọ. Với giá thành không cao nên nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa để trưng bày trong gia đình với mức giá hợp lý thì hoa đồng tiền là lựa chọn lý tưởng.

 5. 5 Hoa thủy tiên cát tường, như ý

  thuy-tien

  Hoa thủy tiên có vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng mà cao quý nên loài hoa này luôn được lòng rất nhiều người chơi hoa.

  Một chậu thủy tiên để trong phòng khách không những giúp không gian sống tràn ngập sắc xuân mà còn giúp khử tà, mang đến vượng khí và cát tường cho gia đình.

 6. 6 Hoa trạng nguyên thành đạt

  trang-nguyen

  Với sắc đỏ thắm, hoa trạng nguyên luôn được nhiều người mến mộ và mong muốn sở hữu một chậu hoa này trong dịp Tết để cầu mong sự thành đạt, may mắn trên con đường học hành.

  Loài hoa này còn thể hiện sự quyết tâm, ý chí vượt mọi khó khăn thử thách để đạt tới con đường vinh quang, hiển hách.

 7. 7 Hoa hải đường phú quý, giàu sang

  thu-hai-duong-kep-dung

  Hải đường có nhiều loại lại nở đúng vào mùa xuân với ý nghĩa may mắn, phát tài phát lộc, phú quý, anh em hòa thuận, vui vẻ... nên loài hoa này được trồng rộng khắp miền Bắc.

  Một chậu hải đường trong phòng khách chắc chắn đó là ý tưởng tuyệt vời để mang đến sắc xuân cùng nhiều điều may mắn cho các thành viên trong gia đình khi bắt đầu một năm mới.


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube