Top 5 lời khuyên cho các startup trẻ

Khởi nghiệp- xu thế bùng nổ trong giới trẻ hiện nay


0

Bạn là người đam mê kinh doanh và đang bắt đầu tiếp cận với khởi nghiệp? Trong khi đó kiến thức trường lớp là chưa đủ để phục vụ mong muốn của bạn. Cùng nghe những lới khuyên của các startup thành công nhé!

 1. 1 Sự tập trung cao độ

  untitled-11-1508154672

  Nếu như niềm đam mê khiến bạn hướng đến khởi nghiệp thì việc tập trung cao độ sẽ khiến đam mê của bạn đi đến đích thành công, nơi bạn hằng ao ước. Sẽ là vô nghĩa khi bạn chỉ ngồi và suy nghĩ về những điều viển vông đâu đâu. Việc đó hãy cứ để người khác làm, còn bạn- startup trẻ cần là một trái tim ấm và một cái đầu lạnh đủ để tập trung trong công việc, mà không bị sao nhãng bởi bất kỳ lí do nào.

 2. 2 Luôn nhớ rằng mình là một startup

  images-5

  Trên lập trường là một người chủ cầm quyền, bạn nên biết cư xử sao cho đúng. Hãy luôn nhớ rằng mình là ai, mình đang làm gì và mình cần làm gì. Thay vì việc ở đó đòi hỏi những điều kiện vật chất làm việc xa xỉ. Điều đó thật ấu trĩ khi mới bắt đầu. Cư xử như một người lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược mới giúp bạn đạt được thành quả mong muốn. Dòng tiền là có giới hạn, bạn nên biết cách quản lí tài chính thật hợp lí để tránh đi đến bờ vực của đau thương.

 3. 3 Học hỏi từ thực tế

  8-buoc-chuan-bi-cho-nguoi-bat-dau-kinh-doanh-online-–-phan-2

  Dù bạn có được học bao nhiêu từ trường lớp đào tạo hay tìm hiểu như thế nào qua mạng xã hội thì đó đều là thiếu sót nếu bạn chỉ biết dừng lại ở đó. Thất bại khiến con người ta trưởng thành hơn, đây là câu nói bạn nên khắc cốt ghi tâm. Chẳng có thành quả nào đến một cách dễ dàng cả. Nhưng có người sẵn sàng vượt trên thất bại để thành công nhưng có những người lại ôm đồm thất bại rồi vùi lấp. Khó khăn dìm bạn xuống chỉ là một phần, bởi vận may rủi trước nay đều có quy luật chia đều cho tất cả. Việc của bạn là học hỏi từ thất bại để có được chiến thắng mĩ mãn. Chỉ có thực tế, sự khổ luyện mới tôi luyện nên chính bạn được. 

 4. 4 GIữ gìn sức khỏe

  images-3-1

  Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu bạn không có sức khỏe. Mọi nỗ lực công sức, tiền bạc bạn bỏ ra đều trở nên vô nghĩa. Vì vậy việc bạn cần làm trước tiên là để tâm đến sức khỏe bản thân. Bạn đủ lớn để làm điều đó, sẽ chẳng bố mẹ nào theo bạn mãi để nhắc nhở về điều đó cả. Đôi lúc chỉ cần dừng lại vài giây thôi, tôi tin chắc rằng bạn có thể mường tượng về hậu quả của việc vô tâm với sức khỏe bản thân lớn đến như thế nào phải không? Hãy hành động ngay cho một sức khỏe cường thịnh bằng việc bớt thời gian ăn nhậu cùng bạn bè bằng việc tập luyện thể dục thể thao, tránh việc thức khuya hay làm việc đến cạn kiệt sức khỏe của bản thân. Đừng để stress, nỗi ưu lo trong bạn quá dài bởi nó sẽ chỉ khiến bạn thêm phiền lòng, nhọc sức mà chẳng giải quyết được vấn đề bạn gặp phải đâu.

 5. 5 Đừng trở thành nạn nhân trong kinh doanh

  images-2-1

  Bạn nên biết rằng mọi lời nói đều là không có trọng lượng nếu bạn chỉ biết nói suông mà không thực hiện. Là một nhà lãnh đạo bạn nên biết được rằng khách hàng của bạn là ai và họ đang hướng tới điều gì. Nói ra những lời nói ba hoa, ai cũng làm được nhưng việc giữ uy tín nơi khách hàng bằng những hành động cụ thể thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, bạn nên tránh việc tô vẽ hướng đến những mục tiêu cao sang mà bản thân hãy tự hoàn thiện thật tốt những việc nhỏ nhặt thật tốt.

  Chúc các bạn thành công trong tương lai không xa trên con đường khởi nghiệp của mình! 


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds