Top 5 điều doanh nhân thành đạt “KHÔNG LÀM” để trở nên thành công!

Sự khác biệt giữa người thành công và những người còn lại là họ sẽ làm những điều mà đa số mọi người không làm, nói "không" với những việc phần lớn mọi người nói có.


0
Quảng Cáo

Trong công việc, người thành công luôn có những kinh ngiệm và thói quen đáng học hỏi khiến họ không ngừng tiến bước trên con đường sự nghiệp và cuộc sống. Hãy nhìn vào 5 điều cấm kỵ dưới đây của họ để thấy được lý do vì sao họ thành công hơn cả triệu người.

 1. 1 Thói quen ỷ lại

  anh topily

  Những người thành đạt thường có tính tự chủ và độc lập cao, họ không muốn dựa dẫm và thường thoát ly khỏi gia đình từ sớm để theo đuổi những mục tiêu lớn của đời mình. 

  Dựa dẫm vào người khác sẽ khiến bản thân dần phụ thuộc, mất đi tính tự lực tự chủ và tinh thần phấn đấu. Đây chính là trở ngại lớn trong việc đi đến thành công. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy độc lập, tự chủ, bản lĩnh đưa ra những quyết định của riêng mình.

 2. 2 Không có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, chỉ làm theo sở thích, tâm trạng

  anh topily 1

  Mục tiêu cụ thể chính là kim chỉ nam dẫn đến thành công. Những người thành đạt hiểu rằng sự may mắn chỉ là nhất thời, vì vậy cần có kế hoạch rõ ràng và nỗ lực, kiên trì thực hiện theo nó để đến được cái đích cuối cùng.

  Trong quá trình làm việc, hãy luôn luôn nghĩ về kết quả mà bạn muốn đạt được ở cuối con đường. Đó vừa là đích đến, vừa là động lực, giúp bạn có thể tập trung tối đa và thực hiện công việc hết mình.

 3. 3 Lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ

  anh topily 2

  Làm ngày làm đêm, không ngừng nghỉ chưa bao giờ là thước đo của sự thành công. Những người thành đạt phần lớn đều biết phân bổ thời gian một cách hợp lý cân bằng giữa công việc với cuộc sống thường ngày. Họ biết kiểm soát quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả. 

  Mỗi người đều có 24h, nhưng đối với nhiều người một ngày trôi qua chóng vánh và vô nghĩa, còn với người thành công, từng giờ từng phút của họ đều có kế hoạch, mục đích và bước tiến rõ ràng, không hề lãng phí.

 4. 4 Sợ rủi ro, sợ thất bại

  anh topily 4

  Trong cuộc sống, rủi ro, thất bại là điều mà bất kỳ ai cũng phải đối mặt, quan trọng là cách mỗi người sẽ đối mặt ra sao trước chúng. Trước khi đạt được những thành công, ai cũng từng trải qua thất bại, thậm chí những người thành đạt còn là những người trải qua thất bại nhiều hơn cả vì họ dám nghĩ, dám làm. Nếu bạn không làm, không đối mặt với rủi ro thì cũng sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả mong muốn.

 5. 5 Không đi đường "ngách" để thành công

  anh topily 3

  Người thành công cũng luôn biết giữ vững lập trường, quan điểm của bản thân,  kiên định trước những lời khích bác. Đi đường "ngách", luồn cúi hay mượn bàn tiệc làm nơi thương thảo hợp đồng có thể mang lại lơi ích ngay lúc đó nhưng không bền, không có thực lực thì cái gì đến cũng sẽ đi rất nhanh. 

  Trên đây là 5 lời khuyên giúp bạn biết những điều cần tránh để có thể kiên định, vững vàng, đạt được mục tiêu. Hãy biết kiểm soát bản thân và khôn ngoan để tiến bước tới thành công một cách vững bền nhất! 


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube and Vimeo Embeds