in , ,

Top 5 bức tường biên giới nổi tiếng nhất hiên nay trên thế giới

buc-tuong-bien-gioi-5-1
buc-tuong-bien-gioi-5-1

Nói về các bức tường biên giới , điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là Bức tường Berlin, Bức tường Bắc và Nam Hàn và bức tường mà Tổng thống Donald Trump muốn xây dọc biên giới Hoa Kỳ với Mexico.

Mặc dù bức tường được đề xuất của Trump đã gây ra những tranh luận và phản biện, nhưng dường như không ai chú ý đến những bức tường khác xuất hiện ở nơi khác. Hoặc những cái đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để xem những điều thú vị.

 1. 5 Hàng rào Ấn Độ - Bangladesh

  buc-tuong-bien-gioi-2

  Bảy mươi phần trăm biên giới dài 4.100 km (2.500 mi) của Ấn Độ với Bangladesh được rào lại. Hàng rào cao 2,4 mét (8 dặm) có dây thép gai và có hàng rào điện ở một số nơi. Cấu trúc này được dựng lên vào những năm 1980 sau khi bạo lực nổ ra ở bang Assam của Ấn Độ đối với người di cư bất hợp pháp Bangladesh ở bang này. Tuy nhiên, hàng rào đã không đạt được mục đích của nó bởi vì những người nhập cư Bangladesh và thậm chí những kẻ khủng bố vẫn vượt qua được.

  Những người lính biên phòng tham nhũng thu tiền hối lộ từ những người nhập cư bất hợp pháp ở Bangladesh để cho phép họ vào nước này. Một số người nhập cư bất hợp pháp cũng sử dụng giấy tờ giả để đột nhập vào hệ thống. Những người khác chỉ đi qua các con sông ở biên giới, những khu vực rõ ràng là không có rào chắn và chiếm 1.16 km (693 mile) biên giới.

 2. 4 Bức tường Ai Cập – Gaza

  buc-tuong-bien-gioi-3

  Bức tường Ai Cập-Gaza là một bức tường dưới lòng đất, được xây dựng để ngăn chặn việc buôn lậu vũ khí vào Gaza thông qua các đường hầm dưới lòng đất từ Ai Cập. Israel đã phong tỏa chặt chẽ trên Gaza và kiểm soát chặt chẽ những gì được và không được nhập khẩu. 

  Ai Cập cho biết bức tường ngầm dài 10 km (6 mi) và không thể cắt hay tan chảy. Nó được xây dựng với sự trợ giúp của Mỹ. Chính Israel đang xây dựng một bức tường ngầm bên trên và bên dưới biên giới dài 64 km (40 mi) với Gaza. Bức tường ngầm nhằm chống lại các đường hầm được Hamas sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công vào Israel. Israel chưa tiết lộ độ sâu của bức tường nhưng sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

 3. 3 Hàng Rào Ceuta và Melilla

  buc-tuong-bien-gioi-4

  Ceuta và Melilla là hai thành phố của Tây Ban Nha ở Bắc Phi. Cả hai đều được coi là một phần của Tây Ban Nha mặc dù họ có chung biên giới với Morocco. Có những dịch vụ chuyển chở bằng phà thường xuyên giữa các thành phố và lục địa Tây Ban Nha.

  Điều này đã dẫn đến việc người di cư châu Phi chạy trốn đến cả hai thành phố bằng cách lẻn vào phà đi Tây Ban Nha. Do đó, Tây Ban Nha đã dựng hàng rào dọc theo biên giới mà cả hai thành phố cùng chia sẻ với Morocco để ngăn chặn người di cư đến.

  Liên minh châu Âu cũng đầu tư hàng triệu euro cho Tây Ban Nha và Morocco để ngăn chặn người di cư lẻn vào các thành phố này vào châu Âu qua lục địa Tây Ban Nha. Hàng rào ở Melilla dài 11 km (7 mi), bao gồm ba hàng rào song song, hoàn chỉnh với lưỡi dao, báo động và khí tiêu. Ngày nay, khí hồ tiêu đã không còn hoạt động.

 4. 2 Vạn Lý Trường Thành

  buc-tuong-bien-gioi-5

  Vạn Lý Trường Thành là một hệ thống hàng rào và rãnh dài 966 km (600 mi) ngăn cách Ả Rập Xê Út với Iraq. Saudis lần đầu tiên xem xét việc dựng hàng rào vào năm 2006 vì lo ngại rằng những kẻ hiếu chiến trong Nội chiến Iraq có thể tiến hành các cuộc tấn công xuyên biên giới vào lãnh thổ Xê Út.

  Vào năm 2014, Ả Rập Xê Út đã bắt đầu xây dựng sau khi chứng kiến ISIS (Nhà nước Hồi Giáo) chiếm được một phần lớn lãnh thổ của Iraq ngay biên giới. Xê Út sợ rằng ISIS đang chuẩn bị tiến hành một cuộc xâm lược vào lãnh thổ của mình.

  Bức tường được bảo vệ bởi năm hàng rào song song, tháp canh, thiết bị giám sát và hơn 30.000 binh sĩ. Trong khi hàng rào vẫn đang được xây dựng vào năm 2015, ISIS đã tấn công một đồn biên phòng để ngăn chặn Xê Út hoàn thành dự án. Ba lính biên phòng đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Một người là Tướng Oudah al-Belawi, người chỉ huy các hoạt động biên giới ở phía bắc của Ả Rập Xê Út.

 5. 1 Dự án bức tường Ukraine

  buc-tuong-bien-gioi-1-1

  Đây là hàng rào biên giới dài 2000 km (1.200 mi) là hệ thống giao thông ngăn cách Ukraine với Nga. Nó được thực hiện bởi Ukraine với dự định ngăn chặn một cuộc xâm lược khác của Nga. Ukraine bắt đầu dựng hàng rào sau khi Nga sáp nhập thành công với Crimea. Hàng rào vẫn đang được xây dựng và có thể không bao giờ được hoàn thành khi tính đến các sự kiện hiện tại.

  Tuy nhiên, Ukraine không có đủ tiền để hoàn thành hàng rào, và số tiền ít ỏi đó đã bị đánh cắp bởi các nhà thầu tham nhũng và lính biên phòng. Hầu hết các phần có rào chắn của biên giới cũng bị xâm phạm và không được xây dựng theo tiêu chuẩn. Cho đến nay, Ukraine mới chỉ đào được 273 km (169 mile) rãnh và hàng rào 83 km (52 mile) của biên giới.

What do you think?

901 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0