Top 10 bảo tàng bạn phải ghé thăm khi đến Paris, Pháp


0

Là một trong những thành phố văn hóa nhất thế giới, Paris có vô số bảo tàng văn hóa, lịch sử đặc biệt. Paris tự hào có 173 bảo tàng. Sau đây là 10 bảo tàng tuyệt đẹp nhất Paris mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến thành phố này.

 1. 1 Bảo tàng Louvre

  france-paris-museums-louvre

  Địa chỉ: 36 Quai de Louvre, 75001 Paris

  Bảo tàng có những bộ sưu tập nghệ thuật quan trọng nhất ở Paris và là một trong những nổi tiếng nhất trên thế giới. Louvre là cung điện hoàng gia cũ của các vị vua Pháp. Nó được xây dựng như một pháo đài thời trung cổ và sau đó được mở rộng và phát triển qua nhiều thế kỷ với các vị vua kế tiếp nhau.

  Tòa nhà xa hoa này rộng khoảng 60.000 mét vuông với không gian triển lãm và trưng bày hơn 30.000 tác phẩm nghệ thuật bao gồm nhiều kiệt tác nổi tiếng. Bộ sưu tập bao gồm các bức tranh của Đức, Bỉ và Hà Lan từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 17; những bức tranh của Pháp từ thời trung cổ đến thế kỷ 19; và các bức tranh của Ý từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 18. Bảo tàng có một bộ sưu tập cổ vật phong phú, bao gồm các cổ vật Hy Lạp, Etruscan, La Mã và Lưỡng Hà. Ngoài ra còn có các đồ trang sức vương miện Pháp và đồ nội thất cổ Pháp.

  Một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất tại Louvre bao gồm bức tranh Mona Lisa tuyệt đẹp của Leonardo da Vinci, kiệt tác lớn từ trần đến sàn nhà Lễ cưới tại Cana của Veronese năm 1563, tượng Venus de Milo của thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên...

 2. 2 Bảo tàng Orsay

  france-paris-museums-musee-dorsay

  Địa chỉ: 1 Rue de la Légion d'Honneur, 75007 Paris

  Đối với những người yêu thích nghệ thuật Ấn tượng Pháp, Musée d'Orsay là điểm đến không nên bỏ qua ở Paris. Trên bờ sông Seine đối diện Tuileries Gardens, tòa nhà ban đầu được thiết kế là nhà ga xe lửa của Pháp cho Triển lãm Paris năm 1900. Tòa nhà Belle Epoque tuyệt đẹp đã được chuyển đổi thành một bảo tàng với không gian trưng bày rộng 17.200 mét vuông. Tập trung vào nghệ thuật từ năm 1848 đến 1916, bộ sưu tập bao gồm các tác phẩm của tất cả các bậc thầy vĩ đại của phong trào Ấn tượng như Boudin, Caillebotte, Corot, Courbet, Degas, Manet, Monet, Pissarro, Sisley, Renoir và Vuillard. Bảo tàng bổ sung cho các bức tranh trường phái ấn tượng với các tác phẩm của những người theo trường phái ấn tượng như Bonard, Cézanne, Gauguin, và Van Gogh, và Pointillists Seurat và Signac. 

  Một số tác phẩm nổi bật nhất của bảo tàng bao gồm Claude Monet's The Magpie (1868-1869) và loạt Nhà thờ được vẽ ở Rouen (1894), Renoir's The Swing (1876) và The Ball at Moulin de la Galette, Montmartre (1876), Degas' Blue Dancers (1893) và Morisot's The Cradle (1872).

  Bảo tàng có một hiệu sách và hai quán cà phê cũng như một nhà hàng thanh lịch với đèn chùm tráng lệ và trần nhà sơn tuyệt đẹp cho du khách thỏa mái khám phá bảo tàng và thư giãn.

 3. 3 Bảo tàng Cluny (Bảo tàng quốc gia trung cổ)

  france-paris-museums-cluny

  Địa chỉ: 6 Place Paul Painlevé 75005 Paris

  Ẩn mình trong Khu phố Latinh của Paris, Bảo tàng Cluny đặt tại dinh thự Cluny thanh lịch. Bảo tàng có một bộ sưu tập nghệ thuật thời trung cổ nổi bật, bao gồm những tấm thảm thời trung cổ tráng lệ. Kho báu vĩ đại nhất trong bộ sưu tập thảm thêu là Lady nổi tiếng với loạt phim Unicorn có từ thế kỷ 15. Được miêu tả chi tiết tinh tế, sáu cảnh trong loạt phim là một câu chuyện ngụ ngôn về năm giác quan và niềm vui của các giác quan. Đặc biệt đáng chú ý là loạt tấm thảm 23 cảnh từ Auxerre, Burgundy gắn liền với huyền thoại của Thánh Stephen (Stephen).

  Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập kính màu thời trung cổ tuyệt vời. Một trong những căn phòng của bảo tàng là một địa điểm khảo cổ từng là một phần của nhà tắm La Mã hai nghìn năm tuổi - phòng tắm lạnh (phòng lạnh). Phòng này có các tác phẩm điêu khắc La Mã và Gallic từ thế kỷ 1 sau Công nguyên.

 4. 4 Trung tâm Georges Pompidou (Bảo tàng nghệ thuật hiện đại quốc gia)

  france-paris-museums-pompidou

  Địa chỉ: Place Georges Pompidou, 75004 Paris

  Nằm giữa khu mua sắm Les Halles và khu phố Marais, Trung tâm Pompidou khiến du khách kinh ngạc với cách trình bày tuyệt đẹp về sự sáng tạo và hiện đại. Cấu trúc của thép và kính này có một thang cuốn ngoài trời giống như một con sâu bướm thủy tinh. Một số nhà phê bình ca ngợi sự độc đáo của tòa nhà, tuy nhiên một vài người khác gọi đó là sự quái dị.

  Trung tâm Pompidou được thiết kế như một nơi để thúc đẩy công việc sáng tạo và trao đổi ý tưởng. Trung tâm bao gồm một số xưởng điêu khắc, thư viện và các tổ chức nghệ thuật khác nhau. Điểm thu hút khách du lịch chính của trung tâm là Musée National d'rt Moderne, một bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại và đương đại được trưng bày theo thứ tự thời gian, bắt đầu với Fauves (Derain, Vlaminck, Marquet, Dufy, Matisse, và Bonard) và các tác phẩm đầu tiên của Picasso, tiếp tục với chủ nghĩa lập thể (Picasso, Braque, Gris và Léger), chủ nghĩa biểu hiện (Nolde, Macke, và Kandinsky), chủ nghĩa cấu trúc (Klee và Mondrian), chủ nghĩa Dada và Chủ nghĩa siêu thực (Duchamp, Dalí, Ernst, và Magritte) , Hartung, Poliakoff và Dubuffet), chủ nghĩa hiện thực mới (Tinguely và Arman) và nghệ thuật Pop (Warhol và Oldenburg). Ngoài ra còn có một bộ sưu tập điêu khắc hiện đại nổi bật (Giacometti, Calder, Laurens và Duchamp-Villon).

 5. 5 Petit Palais: Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Paris

  france-paris-museums-petit-palais

  Địa chỉ: Avenue Winston Churchill, 75008 Paris

  Được thiết kế theo phong cách Belle Epoque, Petit Palais được tạo ra cho triển lãm toàn cầu năm 1900 và trở thành bảo tàng vào năm 1902. Được thiết kế bởi Charles Girault, tòa nhà có bốn cánh bao quanh một khu vườn với một cổng vòm được trang trí đặc sắc. Nội thất sang trọng bên ngoài được làm thủ công độc đáo với các chi tiết điêu khắc trang trí công phu, những bức tranh trần tuyệt đẹp trong cupola Dutuit. Phòng trưng bày được trang trí bằng những bức tranh tường trang trí đáng yêu và sàn khảm xa hoa. 

  Bảo tàng Mỹ thuật, bao gồm các cổ vật cổ điển, đồ chế tác thời trung cổ và nghệ thuật tôn giáo, tranh Phục hưng và các vật trang trí, tranh thế kỷ 17 và 18, đồ vật Art Nouveau, nghệ thuật đồ họa, bản thảo và nhiếp ảnh. Một trong những điểm nổi bật của bộ sưu tập là những kiệt tác của Delacroix, Rembrandt và Rubens, và bộ sưu tập hình ảnh ấn tượng tuyệt vời của Bonard, Cezanne, Monet, Pissarro và Renoir. Ngoài ra còn có một số tác phẩm điêu khắc ấn tượng của Jean-Baptiste Carpeaux.

 6. 6 Bảo tàng Rodin

  bao-tang-musee Rodin 2

  Địa chỉ:  79 Rue de Varenne, 75007 Paris

  Bảo tàng Rodin là một điểm thu hút khách du lịch tuyệt vời nằm trong khách sạn Hôtel Biron, một lâu đài tân cổ điển duyên dáng được xây dựng vào thế kỷ 18. Năm 1908, nhà điêu khắc người Pháp Auguste Rodin đã thuê một phần của biệt thự để sử dụng làm xưởng vẽ nghệ thuật, và bắt đầu vào năm 1911, ông chiếm toàn bộ tòa nhà. Rodin được lấy cảm hứng từ khu vườn trang trọng tuyệt đẹp của khách sạn với những hàng cây rợp bóng mát và cây bụi được chăm sóc cẩn thận. Rodin đã giao nhiều tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập cổ vật của mình cho chính phủ Pháp. Bảo tàng trưng bày 300 tác phẩm từ bộ sưu tập của Rodin, với các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng cũng như các bức tranh và bản vẽ của ông. Bộ sưu tập cũng bao gồm các bức tranh được thu thập bởi Rodin, chẳng hạn như các tác phẩm của Renoir và Van Gogh. Khu vườn nhân đôi như một không gian bảo tàng ngoài trời trưng bày các bản sao đầy đủ các tác phẩm nổi tiếng thế giới của Rodin, bao gồm Nhà tư tưởng (Le Penseur), Burghers of Calais (Les Bourgeois de Calais) và Cổng địa ngục (La Porte d ' Tham gia). Bảo tàng cũng tổ chức triển lãm tạm thời thú vị.

 7. 7 Bảo tàng Marmottan Monet

  musee-yves-saint-laurent-paris-paris-5

  Địa chỉ: 2 Rue Louis Boilly, 75016 Paris

  Bảo tàng Marmottan Monet là địa điểm không thể bỏ qua cho những người yêu thích nghệ thuật Ấn tượng. Bảo tàng trưng bày các bức tranh của họa sĩ trường phái ấn tượng nổi tiếng nhất nước Pháp - Claude Monet. Bộ sưu tập bao gồm 94 bức tranh và 29 bức vẽ của Monet, qua đó, du khách thấy được sự tiến triển trong sự nghiệp của họa sĩ tài ba này.

  Kho báu của bộ sưu tập bao gồm các bức tranh nổi tiếng của Monet Train dans la Neige (1875), Pont de l'Europe (1877), Gare Saint-Lazare (1877) và Parlements (1905). Bảo tàng cũng trưng bày các tác phẩm của những người đương thời của Monet: Boudin, Corot, Gauguin, Daumier, Morisot, Pissarro, Renoir và Sisley cùng với những người khác. Ngoài ra, bảo tàng có một phòng với nghệ thuật chiếu sáng thời trung cổ; bộ sưu tập bao gồm những kiệt tác thủ công từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 16.

 8. 8 Bảo tàng Carnavalet

  france-paris-museums-carnavalet

  Địa chỉ: 16 Rue des Francs-Bourgeois, 75003 Paris

  Bảo tàng này nằm trong Hôtel Carnavalet, một biệt thự trang nhã ở quận Marais của Paris - không gian lịch sử thời trung cổ và Phục hưng. Marais có một nét quyến rũ riêng của thế giới cổ xưa và rực rỡ với các lâu đài quý tộc cũng như các di tích tôn giáo. Khách sạn Carnavalet thế kỷ 16 có mặt tiền ấn tượng với các tác phẩm điêu khắc của Jean Goujon, người đã trang trí bảo tàng Louvre cho vua Francois I. Nằm trong di tích lịch sử đặc biệt này, bảo tàng Carnavalet khắc họa lịch sử của Paris và người dân nơi đây thông qua một bộ sưu tập là các bức tranh, đồ vật nghệ thuật và kỷ vật. Bộ sưu tập mang đến cảm giác về cuộc sống hàng ngày trong các giai đoạn lịch sử khác nhau, đồng thời ghi lại quá trình phát triển trí tuệ và văn hóa của Paris.

 9. 9 Bảo tàng Orangerie

  musee-national-de-l-514881559578f

  Địa chỉ: Jardin Tuileries, 75001 Paris

  Gần Place de la Concorde và Tuileries Gardens ở trung tâm Paris, bảo tàng Orangerie là một địa điểm thú vị để khám phá. Điểm thu hút văn hóa tuyệt vời này tập trung vào nghệ thuật Ấn tượng tương tự như bảo tàng Orsay, tuy nhiên bảo tàng Orangerie nhỏ hơn và ít được biết đến hơn và do đó thường ít đông đúc hơn. Khách du lịch sẽ thích thú nhìn thấy những bức tranh tuyệt vời của trường phái Ấn tượng trong không gian thân mật này.

  Bảo tàng trưng bày các tác phẩm của những người theo trường phái Ấn tượng (Monet, Sisley và Renoir) cũng như những người theo trường phái hậu Ấn tượng (Cézanne, Gauguin, Matisse và Derain) và những người theo chủ nghĩa hiện đại (Modigliani, Picasso và Soutine). Một trong những điểm nổi bật của bảo tàng là bộ suu tập tranh Les Grandes Nymphéas (Hoa loa kèn nước lớn) của Monet. Những bức tranh mênh mông và lộng lẫy bao trùm toàn bộ không gian tường của một phòng triển lãm hình tròn sẽ khiến bạn phải trầm trồ.

 10. 10 Bảo tàng Jacquemart-André

  france-paris-museums-jacquemart-andre

  Địa chỉ: 158 Boulevard Haussmann, 75008 Paris

  Bảo tàng Jacquemart-André là một ngôi biệt thự xinh đẹp, từng là nơi ở của Edouard André và Nélie Jacquemart được trang trí xa hoa và lộng lẫy. Du khách đi qua sân trong Jardin d''iiver (khu vườn mùa đông) ấn tượng theo phong cách Napoleon III với cầu thang hoành tráng. Ngôi nhà thể hiện thị hiếu tinh tế của Edouard André và vợ Nélie Jacquemart, những người say mê sưu tập nghệ thuật hội họa Pháp thế kỷ 17 cũng như nghệ thuật Phục hưng Ý. 

  Bộ sưu tập nghệ thuật riêng của cặp đôi này được trưng bày khắp bảo tàng Jacquemart-André theo phong cách Louis-XV. Bộ sưu tập các kiệt tác bao gồm các tác phẩm của Fragonard, Rembrandt và Botticelli với những bức bích họa của Tiepolo. Ngoài ra, đáng chú ý là các tấm thảm Beauvais và sứ Sèvres. Bảo tàng còn có một cửa hàng lưu niệm và một quán cà phê thanh lịch để du khách có những phút giây thư giản tuyệt vời nhất tại đây.

  Theo Planetware


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds