Nơi Chứa Đựng Những Câu Chuyện Tình Siêu Lãng Mạn

Điều gì làm cho một nơi lãng mạn? Có phải là quan cảnh? Hoàng hôn? những kênh đào, kiến trúc thời trung cổ? Hay là một cái gì đó sâu sắc hơn?


0

Điều gì làm cho một nơi lãng mạn? Có phải là quan cảnh? Hoàng hôn? Những bông hoa, những con chim và những con ong, những kênh đào, kiến trúc thời trung cổ? Hay là một cái gì đó sâu sắc hơn?

Đối với tôi, không có gì lãng mạn hơn một câu chuyện tuyệt vời – cho dù đó là lịch sử, truyền thuyết hay tiểu thuyết thuần túy! Theo tinh thần đó, và theo tinh thần của Ngày lễ tình nhân, đây là 7 địa điểm trên khắp thế giới có những câu chuyện hậu trường siêu lãng mạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi độc đáo với người đặc biệt trong cuộc sống của bạn – một nơi khác ngoài Paris hoặc Venice – những thử ghé thăm những điểm đến này! 

Đền Taj Mahal

Chưa bao giờ có một tượng đài như vậy được xây dựng để tình yêu không bị mất như đền Taj Mahal, cũng sẽ không có lại trong lịch sử.

Lăng mộ bằng đá cẩm thạch ấn tượng này ở Agra, Ấn Độ được cai trị bởi Mughal Shah Jahan vào năm 1632 và mất gần 20 năm để hoàn thành đầy đủ. Mặc dù bản thân Shah được chôn cất ở đây, ban đầu nó được hình thành như một ngôi mộ công phu cho người vợ yêu quý của ông, Mumtaz Mahal, người đã chết khi sinh con. Mặc dù Taj Mahal thực sự là một quần thể công trình đồ sộ, nổi bật nhất, thứ mà tất cả chúng ta hình dung trong tâm trí, thực sự là ngôi mộ của cô, bên cạnh bốn ngọn tháp cao chót vót.

Tình yêu không thể được đo bằng vàng, nhưng nếu có thể, chúng ta sẽ phải kết luận rằng Jahan yêu Mumtaz hơn bất kỳ người đàn ông nào từng yêu bất kỳ người phụ nữ nào. Chi phí xây dựng Taj Mahal theo thuật ngữ hiện đại là khoảng 850 triệu USD, thực sự là một khoản tiền lớn. Taj Mahal vẫn là một kỳ quan của thế giới loài người, một minh chứng vĩnh cửu cho sự ngây ngất của tình yêu.

Tu viện tình yêu, Scotland

Tu viện Sweet Love hay Tu viện Dulce Cor 

Tu viện Sweet Love (hay Tu viện Dulce Cor như được đặt tên bởi các nhà sư) được hoàn thành vào năm 1275, được ủy quyền bởi nữ quý tộc Dervorgilla vì lợi ích của người chồng quá cố. Mặc dù trong thời kỳ Dervorgilla, hôn nhân giữa các quý tộc chủ yếu là về chính trị, tình yêu của cô dành cho người bạn đời đã rời bỏ của cô là trái tim anh được ướp xác và giữ nó trong bạc cho đến khi cô chết, sau đó họ chôn cất cô trên nó.

Ngày nay, Tu viện Sweet Love là một đống đổ nát, mặc dù là một ấn tượng sâu sắc vẫn còn nổi bật trong cảnh quan xung quanh xanh tươi.

Núi Hoàng Sơn, Trung Quốc

Dãy núi Hoàng Sơn là một trong những nơi đẹp nhất của Trung Quốc. Cây cối của chúng, những tảng đá kỳ lạ, suối nước nóng và hoàng hôn huyền thoại sẽ đủ để biến chúng thành một điểm đến lãng mạn, nhưng đó là một thực tế phổ biến ở những cặp đôi đến thăm thực sự giành được một vị trí trong danh sách này.

Khi bạn leo lên núi Hoàng Sơn, bạn có thể nhận thấy nhiều ổ khóa trên dây xích và lan can ở đó để bảo vệ du khách khỏi bị rơi xuống các cạnh vách đá. Truyền thống là khóa ổ và sau đó vứt chìa để niêm phong tình yêu của bạn mãi mãi.

Các ổ khóa trên núi Hoàng Sơn

Tục lệ này được cho là bắt nguồn từ một truyền thuyết địa phương cũ. Có một lần, một chàng trai nghèo yêu một cô gái trẻ xinh đẹp, nhưng cha cô cấm họ cưới vì anh ta thấp bé, và thay vào đó đã hứa hôn cô với một người đàn ông giàu có hơn. Vào ngày cưới, chàng trai nghèo và người phụ nữ chạy trốn đến núi Hoàng Sơn, nơi họ nắm tay nhau nhảy xuống vách đá, để có thể ở bên nhau mãi mãi. 

Llanddwyn, Wales

Một trận đấu tình yêu bị cấm trong thần thoại khác nằm ở trung tâm của Dydd Santes Dwynwen (Ngày Thánh Dwynwen), tương đương Ngày Valentine.

Phần còn lại của nhà thờ St. Dwynwen

Theo truyền thuyết, Dwynwen đã yêu một chàng trai mà cha cô không đồng ý. Sau khi cầu nguyện với Chúa để giúp cô quên đi cảm xúc của mình, một thiên thần xuất hiện và đưa cho cô một bản nháp xóa đi ký ức yêu dấu của cô – nhưng đồng thời cũng giam cầm anh người yêu trong một khối băng. Sau đó, Chúa ban cho cô ba điều ước. Cô đã ước rằng có thể rã đông anh. Cô cũng ước rằng tình yêu đích thực sẽ được tôn trọng trong tương lai và điều ước cuối cùng là bản thân cô sẽ không bao giờ kết hôn. Sau đó, Dwynwen dành cả cuộc đời mình để phục vụ Chúa và xây dựng một nhà thờ nhỏ trên cù lao Llanddwyn.

Phần này của câu chuyện, ít nhất là có thật, vì phần còn lại của nhà thờ vẫn có thể được nhìn thấy ngày nay.

Ngày lễ Thánh Dwynwen được tổ chức vào ngày 25 tháng 1. Mặc dù không phổ biến như Ngày Valentine, bạn sẽ có thể tìm thấy các lễ kỷ niệm nếu bạn tình cờ đến xứ Wales vào thời điểm này.

Nhà của Juliet

Phải nói rằng thành phố Verona của Ý (nơi William Shakespeare "đặt cảnh quay" cho Romeo và Juliet) là bối cảnh của một trong những câu chuyện tình yêu nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1905, xu hướng này leo thang đến mức xa xôi khi thành phố mua một ngôi nhà từ một gia đình tên là Capello và ngay lập tức tuyên bố rằng đó thực sự là nhà của các Capulets – nói cách khác, nhà của Juliet.

Ban công của Juliet, Verona.

Tất nhiên, Juliet không bao giờ sống ở bất cứ đâu ngoại trừ trí tưởng tượng của Shakespeare vì cô là một nhân vật hư cấu. Nhưng điều đó đã không ngăn "ngôi nhà" và ban công của Juliet trở thành nơi hành hương cho những người yêu thích tìm kiếm lời khuyên của cô. Trước đây, người ta thường viết thư cho Juliet và dán chúng lên tường bằng kẹo cao su, nhưng thành phố Verona đã phá vỡ mốt nhất thời; làm như vậy những ngày này có thể khiến bạn bị phạt 500 €. 

Hẻm hôn

Nhìn vào con đường hẹp này ở thành phố Guanajuato của Mexico, bạn sẽ nghĩ nó không có gì đặc biệt cả. Nhưng như tôi đã lưu ý ở trên, đôi khi nhân vật được bắt nguồn từ nhiều hơn chỉ là ngoại hình. Có một lý do khiến các cặp đôi dừng lại hôn nhau trong con hẻm này gần như là bắt buộc – nếu bạn có thời gian cho một câu chuyện tình buồn, lộn xộn hơn.

Theo thần thoại địa phương, ngôi nhà ở một bên của con hẻm này từng là nơi ở của một gia đình giàu có. Cô con gái đã yêu một cậu bé nghèo ở bên kia thị trấn, người thuê một căn phòng bên kia con hẻm từ cửa sổ phòng ngủ của cô. Điều này cho phép họ dành thời gian bí mật bên nhau, thậm chí là nhoài ra khỏi cửa sổ và hôn nhau. Họ tiếp tục đi trên con đường này cho đến khi cha của cô gái phát hiện ra vụ việc và đâm chết con gái mình trong một cơn giận.

Ngày nay, các cặp đôi thường dừng lại ở đây để chia sẻ một nụ hôn để tưởng nhớ những người yêu thích cặp đôi này, và có lẽ với hy vọng rằng tình yêu của họ sẽ không kết thúc ngắn ngủi và quá bi thảm như vậy.

Dấu tích của Thánh Valentine

Các thánh tích của Thánh Valentine có thể được tìm thấy trong Nhà thờ Đức Mẹ Núi Carmel ở Dublin, Ireland. Điều này thật kỳ lạ, bởi vì ông ta thực sự đã sống và chết ở Rome vào thế kỷ thứ 3 A.D., hoặc vì vậy chúng ta được dẫn dắt để tin tưởng.

Trên thực tế, mặc dù thực tế rằng tên của ông ấy rất gắn liền với tình yêu, chúng ta không biết gì về cuộc sống của thánh Valentine, chứ đừng nói đến những lời tuyên bố lãng mạn của ông ấy. Thậm chí còn không rõ liệu ông ta thực sự là một người cụ thể hay một trong số nhiều người đàn ông có cùng tên – hoặc liệu Valentinus có phải là một loại tên cho một số liệt sĩ Kitô giáo mà lịch sử thánh bị lãng quên.

Dù ông ta là ai, mối quan hệ lãng mạn của thánh Valentinus dường như là một phát minh của nhà văn người Anh thời trung cổ Geoffrey Chaucer, có lẽ trong một nỗ lực Kitô giáo hóa lễ hội Lupercalia của La Mã, cũng được phát hiện vào giữa tháng Hai.


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube