Những lý do phụ nữ hiện đại không thích lấy chồng là đây!

Trong những năm gần đây, qua các cuộc khảo sát nhỏ từ các chương trình thì phụ nữ hiện nay thường có ý định KHÔNG LẤY CHỒNG SỚM hay thậm chí là không lấy chồng .


0
Quảng Cáo

Mặc dù trong cuộc sống hiện đại, việc kết hôn với ai đó là một điều rất đơn giản nhưng những khái niệm về hôn nhân dường như đang phức tạp việc đó lên. Xã hội ngày càng phát triển, quan niệm về việc kết hôn của một số phụ nữ cũng thay đổi theo. Ngày nay, nhiều người phụ nữ hiện đại không vội vàng kết hôn, họ nhận ra có rất nhiều điều thú vị để làm khi còn độc thân, chưa vướng bận chuyện gia đình.

Vậy lý do là gì?

 1. 1 bởi nguy cơ ngoại tình

  nu5

  Ngày nay, tỉ lệ kết hôn sớm ngày càng tăng. Nhưng bên cạnh đó, số phụ nữ vẫn sống một mình cũng tăng theo cho dù tuổi đời của họ không còn trẻ. Rất nhiều người trong số họ không chịu kết hôn chỉ vì lo lắng đến nguy cơ ly hôn về sau này.

  Đặc biệt, đối với những phụ nữ có tính nhạy cảm hoặc những chị em sinh ra trong gia đình không trọn vẹn, bố mẹ ly hôn thì tâm lý này càng phổ biến. Do được chứng kiến những mảnh đời không mấy hạnh phúc của người thân, bạn bè... hoặc chứng kiến nhiều trường hợp phụ nữ phải chịu thiệt thòi trong cuộc sống hôn nhân nên họ trở nên thu mình, sợ một ngày bản thân cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy và bị tổn thương.

  mà lý do dẫn đến hôn nhân tan vỡ hiện nay phổ biến nhất là NGOẠI TÌNH. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những cuộc đánh ghen kinh hoàng diễn ra trên thực tết và được đưa lên mạng với hàng triệu lượt xem . Điều đó chứng tỏ tỉ lệ ngoại tình ngày càng cao, sợ bị vấp ngã, sợ bị tổn thương đó cũng là một trong những lý do chị em phụ nữ chọn độc thân.

 2. 2 Không được tự do theo đuổi đam mê

  nu4

  Phụ nữ ngày xưa thì cho rằng đam mê và niềm vui duy nhất của họ là được nấu những bữa cơm và chăm sóc gia đình và họ tự nguyện cũng như coi niềm vui bếp núc là bổn phận sự thiêng liêng. Tuy nhiên đến với thời nay, khi mà phụ nữ ngày càng chứng tỏ được rằng họ cũng có thể giởi giang cũng có thể kiếm tiền họ cũng có đam mê sự nghiệp. Vô hình chung chính những sự khao khát chứng tỏ bản thân và chạy theo sự nghiệp thì lấy chồng là có thể là một dào cản khiến họ biến những ước mơ không thành.

  Khi phụ nữ có gia đình, dù sao thì trách nhiệm của một người con gái vẫn được cha ông ta cho rằng phải biết nhẫn nhịn, làm hậu phương vững chắc cho chồng con và không được to  hơn chồng ( to ở đây đuọc hiểu là to về địa vị về tiếng nói và cả về quyền uy) có như vậy thì gia đình mới yên ổn được. 


 3. 3 vì sợ mẹ chồng

  nu3

  “Mẹ chồng” đã trở thành một từ khóa gây ám ảnh cho tất cả các nàng dâu hiện đại. Đây chính là một người đàn bà được các nàng dâu ưu ái nhắc đến nhiều nhất trong các cuộc trà dư tửu hậu. Không phải mẹ chồng nào cũng là “bi kịch” của nàng dâu trên thực tế cũng có nhiều nàng dâu là “bi kịch” của mẹ chồng chứ chẳng đùa, thế nhưng cái định kiến “con gái là con người ta/con dâu mới thực mẹ cha mua về”. 

  Chính cái sự “mua” này khiến các bà mẹ chồng lại có thêm một tâm lý “mất tiền mua mâm bà đâm cho thủng”, thế là đủ các chiêu hành con dâu, bênh con trai dù đúng ít sai nhiều khiến các cô nàng chuẩn bị khăn gói về nhà chồng không khỏi sợ hãi.

  Và đã có rất nhiệu bộ phim hay phòng sự phản ánh vệ những vấn đề tuy không còn mới nhưng chưa bao giờ là cũ này

 4. 4 Không muốn làm “osin cao cấp”

  nu2

  Trong suy nghĩ của không ít chị em, lấy chồng cũng đồng nghĩa với việc chị em ngoài lo toan việc ở cơ quan về nhà còn phải chăm lo hàng trăm công việc nhà khác, từ nấu ăn, giặt giũ, quét dọn, phục vụ chồng, nuôi con… Chị em thường nói đùa với nhau rằng, lấy chồng rồi chẳng khác gì “osin cao cấp”.

 5. 5 Trách nhiệm và hy sinh cho người không đáng

  nu1

  Bất kì một sự ràng buộc mang tính pháp luật nào cũng đều gắn liền với trách nhiệm và áp lực. Hôn nhân cũng không ngoại lệ. Cho dù hai người trong cuộc có thoải mái đến đâu đi nữa thì cũng không thể phủ nhận một điều rằng đã là gia đình thì tất cả mọi người phải có trách nhiệm với nhau.

  Tiền bạc, chuyện mang nặng đẻ đau, nuôi nấng, dạy dỗ con, chăm sóc chồng, quản lý nhà cửa, quan tâm tới nhà chồng..đòi hỏi họ phải hy sinh rất nhiều , cả thời gian và công sức. Vì vậy, họ còn chần chừ trong việc quyết định có kết hôn hay không.

  nêu sự hy sinh đó đáp lại bằng một gia đình hạnh phúc thì tất nhiên tôi tin rằng trên thế giới này có rất nhiều phụ nữ vấn cam tâm tình nguyện , tuy nhiên hiện nay sự hy sinh vô ích đôi khi lại được xem là ngu ngốc ấy là điểm mấu chốt cho sự chần chừ việc chồng con là có cơ sở.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube and Vimeo Embeds