in

Mách bạn gái 2 cách cắm hoa ly để bàn ngày tết đẹp mà tươi lâu

cach-cam-hoa-ly-6
cach-cam-hoa-ly-6

Tết đã cận kề, bạn gái hãy cùng chúng mình học cách cắm hoa ly để bàn có được những bình hoa chơi tết vừa độc, vừa đẹp nhé. Đảm bảo với 2 cách cắm hoa này sẽ giúp phá vỡ đi những kiểu căm hoa truyền thống nhàm chán trước đây. 

 1. 1 Cách cắm hoa ly trên đĩa thuyền dài

  cach-cam-hoa-ly-2

  Một đĩa hoa ly trên thuyền dài sẽ cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại khi ngắm nhìn. Ngoài ra, bình hoa cắm kiểu này cũng rất phù hợp để bày lên bàn uống nước hoặc bàn ăn dịp tết. Để cắm hoa, bạn thực hiện như sau:

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Hoa ly: Chọn loại hoa ly vàng hoặc hoa ly hồng sẽ đẹp hơn. Chuẩn bị từ 9 – 12 bông ly tuỳ kích cỡ và tuỳ độ lớn của bình hoa bạn cắm. Bạn nên chuẩn bị thêm những bông hoa phụ nữa nhé

  - Chọn bình hoa:Bạn có thể chọn đĩa đặt hoa hoặc bình hoa hình thuyền hoặc dáng thuyền để cắm.

  - Dụng cụ: Gồm có: một miếng xốp cỡ vừa để cắm hoa, một vài chiếc ghim nhỏ, ruy băng để trang trí.

  Cách cắm hoa ly trên đĩa thuyền như sau:

  Bước 1: Cắt xốp và điểm cành trang trí

  Cắt miếng xốp thành miếng mỏng vừa vặn với kích thước của loại bình cắm. Thấm ướt miếng xốp để khi cắm hoa được tươi lâu hơn.

  Cắt những cành lá trang trí cắm đều vào phần xốp theo kiểu sát mặt xốp. 

  Cắm tiếp những cành lá nhỏ sang hai bên rồi cắm những cành măng ở cả hai phần đầu và mũi thuyền sao cho tạo được cảm giác đầy đặn. Tiếp đến, bạn điểm một vài cành hoa sao nhỏ trang trí vào phần mép giữa của miếng xốp.

  Bước 2: Cắm hoa ly

  Cắt những cành hoa ly có độ dài vừa phải và cắm chính vào phần giữa thuyền rồi dàn đều hoa ra hai bên đầu thuyền cho cân đối. Lưu ý khi cắm, bạn nên chọn những loại ly mới chớm hé, vì như thế bạn có thể để lâu hơn

 2. 2 Cách cắm hoa ly trong bình trụ bày ban thờ

  cach-thuc-hoa-no-nhanh-vao-ngay-tet-1

  Bình hoa này có độ đứng gọn và kiểu dáng nhẹ nhàng nên rất thích hợp để bày lên ban thờ trong những ngày tết

  Bạn nên chọn hoa ly: Chọn những cành ly màu hồng hoặc trắng tuỳ ý, nên chọn những cành dài để khi cắm trong bình cao sẽ dễ hơn. Chọn lấy từ 5 -7 bông ly.

  Các loại hoa, cành trang trí: Có rất nhiều loại hoa trang trí phù hợp với hoa ly: hoa sao, hoa baby hoặc hoa giấy nhỏ... Cành lá thì bạn có thể chọn những cành măng, cành lá tròn nhỏ và phần lá hoa ly để trang trí.

  Dụng cụ: Về dụng cụ, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bình hoa hình trụ. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm phần dây ruy băng, một chút băng dính cố định nếu muốn.

  Cách cắm hoa ly:

  Để giữ hoa được tươi lâu khi cắm bình, bạn nên cắt chéo phần thân hoa để hoa dễ hút nước hơn, tươi lâu hơn khi bày trong những ngày tết. 

  Bạn cần tạo tâm chính cho lọ hoa bằng cách cắm lấy 1 – 2 bông,sau đó cắm những bông khác ôm xung quanh. Cắm xong phần hoa ly bạn trang điểm lọ hoa bằng những bông hoa phụ khác

What do you think?

903 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0