Cách làm quẩy nóng – món ăn dân dã mà ngon


0

Quẩy chiên giòn là món ăn vặt rất gần gũi với người dân Việt Nam. Khi ăn phở, ăn bún hay cháo hầu như mọi người đều gọi thêm quẩy để ăn kèm. Đôi khi muốn mua quẩy về nhà ăn nhưng không có chỗ bán lẻ, chính vì vậy thay vì phải đi mua, hãy học cách làm quẩy các bạn nhé.

Món quẩy vàng ươm, giòn tan, ngậy ngậy, bùi bùi ăn với nước chấm chua chua ngọt ngọt có nộm đủ đủ, món ăn đơn giản như vậy thôi cũng vô cùng hấp dẫn.

Cách làm quẩy nóng giòn
Cách làm quẩy nóng giòn

Dụng cụ để làm quẩy chiên giòn:

  • 1 bát loa
  • 1 đôi đũa
  • 1 dao cắt bột
  • 1 chảo sbát loa lòng

Nguyên liệu để tạo nên những cái quẩy giòn tan

  • 500g bột mì
  • 5g muối
  • 10g đường
  • 1 lít nước
  • 5g bột men nở khô
  • 5g bột nở ( Bột baking soda)
  • Dầu ăn

Cách làm quẩy như sau:

Bước 1:

– Cho bột mì, đường, muối vào bát loa và trộn đều

– Cho backing soda vào hòa tan với 50ml nước.

– Cho bột men nở khô hòa tan với 50ml nước

– Cho phần nước đã hòa tan bột men nở khô và bột nở vào bát loa đựng bột mì, trộn đều, cho lượng nước còn lại, nhào trộn thật đều. Lượng nước cho vào ước lượng tùy theo loại bột, loại bột

mì làm quẩy phải đạt yêu cầu khô ráo, hoàn toàn không dính tay, dễ nhào nặn. Để tránh bột không bị nhão là điều chỉnh lượng nước, cho ít nước hơn mức cần thiết, nếu thấy bột quá khô cho thêm từng ít một.

– Sau đó nhào bột lần thứ 2 cho bột nở đều, mịn hơn. Dùng khăn ấm đậy bát loa lại tiếp tục để bột nghỉ trong vòng 20 phút. Sau 20 phút thì làm như vậy thêm một lần nữa rồi để bột nghỉ.

– Phết ít dầu ăn lên thớt. Nhào bột sơ qua lần nữa, dàn đều bột lên thớt thành miếng dày khoảng 1 cm. Dùng khăn ấm, ẩm che mặt bột lại, để bột nghỉ 3-4 tiếng.

– Sau khi bột đã ủ đủ thời gian cần thiết, dùng dao cắt bột thành miếng hình chữ nhật, muốn để quẩy giòn nên tiếp tục cán bột thành miếng mỏng khoảng 2-3mm.

Bước 2 trong cách làm quẩy ngon:

– Lấy dao cắt miếng bột thành dải rộng khoảng 1 cm, dài khoảng 5-8 cm. Dùng đũa nhúng vào cốc nước ép vào giữa miếng bột. Tiếp tục đặt miếng thứ 2 lên, dùng đũa ép nhẹ để hai miếng bột tự dính vào nhau.

Bước 3:

– Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập 3-4 cm. Đợi dầu nóng, lưu ý điều chỉnh nhiệt độ của chảo dầu sôi nhưng không được quá nóng để quẩy nở đều mà không bị cháy. Chú ý dùng đũa lật, dìm cho quẩy chìm trong dầu cho đến khi quẩy nở hết, tiếp tục rán cho đến khi quẩy chín vàng.

chiên quẩy trong dầu nóng
chiên quẩy trong dầu nóng

Nếu muốn quẩy giòn hơn nữa sau khi vớt quẩy ra để nguội bạn có thể rán lại lần nữa. Và sau đó mời bạn thưởng thức món quấy chiên giòn thơm ngon, còn gì đã hơn khi chính mình học được cách làm quẩy, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa cực rẻ, cực ngon!


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds