Cách làm ngô chiên giòn ngon như nhà hàng


0

Rất nhiều bậc phụ huynh than phiền tốn quá nhiều tiền để ra nhà hàng mua ngô chiên về cho những đứa trẻ trong gia đình. Vì ngô chiên là món ăn cực kỳ yêu thích của trẻ em, bởi sự thơm ngầy ngậy của bơ kết hợp vị ngọt của ngô non, trở nên thật thú hút. Hãy học cách làm ngô chiên thay vì phải ra nhà hàng để mua, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa xả láng ăn mà không phải tiết kiệm.

Cách làm ngô chiên giòn như nhà hàng
Cách làm ngô chiên giòn như nhà hàng

Nguyên liệu để làm nên món ngô chiên vàng óng

  • Chuẩn bị 2 bắp ngô ngọt (nếu không mua ngoài chợ được, vào siêu thị mua loại ngô được đóng gói đông lạnh).
  • Thêm 2 quả trứng gà ta
  • Cùng bột chiên giòn
  • Và không thể thiếu 25g Bơ, chút muối ăn, cùng dầu ăn
Nguyên liệu làm ngô chiên giòn
Nguyên liệu làm ngô chiên giòn

 

Cách làm ngô chiên ngon như ngoài hàng

Sơ chế ngô: Sau khi mua ngô bắp về, bạn tách nhỏ từng hạt ra, rồi rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để ráo sạch nước. Với loại ngô bạn mua ở siêu thị thì chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước.
Tiếp theo, bạn đun một nồi nước, cho thêm chút muối vào, khi thấy lăn tăng, nước sôi, bạn đổ ngô vào từ từ để luộc, tầm khoảng 2 phút, sau đó lại vớt ra, để ráo nước. Chú ý: Để món ngô chiên handmade của bạn đậm đà thì khi ngô vẫn còn nóng hổi, hãy thêm một chút bột canh, hạt nêm.

Cách chế biến món ngô chiên:

  • Trứng gà ta, bạn tách riếng lòng đỏ và lòng trắng riêng ra, sau đó trộn ngô với lòng trắng cho thật đều, rồi lấy túi bột chiên giòn đổ vào đảo đều lên, cho đến khi bạn thấy không có hạt ngô nào dính vào nhau.
  • Lựa chọn một cái rổ, đổ ngô vào sao cho ray, lắc để những bột thừa rơi xuống.
  • Bật bếp, cho chảo lên, khi chảo đã nóng, bạn lấy dầu cho vào chảo, chú ý nên để lượng dầu ngập mặt ngô. Quan sát khi thấy dầu sôi lên thì mới cho ngô vào chiên
Ngô chiên giòn
Ngô chiên giòn
  • Trong quá trình chiên ngô, hãy đảo đều để lớp bên ngoài chín đều, tránh trường hợp bị sống.
  • Tiếp đến, bạn cho một chút bơ vào chảo, rồi đảo đều bơ và ngô, để từng hạt ngô ngấm bơ
  • Ngửi thấy mùi thơm của bơ, ngô đã săn lại, có màu vàng óng, thì bạn tắt bếp và đổ ngô ra đĩa có lót thêm giấy thấm dầu ở đĩa, giúp cho ngô bớt dầu, khi ăn sẽ không bị ngấy.
  • Khi ngô bớt dầu, bạn sắp ngô ra đĩa, hãy ăn khi còn nóng, sẽ giòn tan trong miệng.
Ngô chiên giòn chẳng khác gì nhà hàng
Ngô chiên giòn chẳng khác gì nhà hàng

Ngô chiên giòn ngon khi:

Bạn cảm nhận ngô chiên có mùi thơm của bơ và ngô, màu vàng ươm

Hạt ngô thì căng phồng, giòn

Vị ngọt của ngô, kết hợp vị béo ngậy của trứng và bơ.

Với cách làm ngô chiên trên, thật quá đơn giản để làm theo, hy vọng rằng bạn sẽ làm thành công món ngô chiên cho cả gia đình vào những dịp cuối tuần nhé.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds