Cách làm giá đỗ sạch cho gia đình


0

Giá đỗ là loại rau mầm giàu chất dinh dưỡng và vitamin E, đặc biệt là vitamin C rất tốt cho sức khỏe, dùng để chế biến nhiều nhiều món ăn ngon. Bạn muốn học cách làm giá đỗ, nhưng không biết cách làm hãy đọc những bí quyết được chia sẻ trong bài viết sau.

Cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản
Cách làm giá đỗ đơn giản mà sạch

Hiện nay giá đỗ bán trên thị trường sử dụng chất kích thích tăng trưởng rất nhiều để giá đỗ lên nhanh, mập mạp, trông ngon mắt… không an toàn cho sức khỏe gia đình của bạn. Nếu không tìm được nơi cung cấp giá đỗ an toàn thì bạn hãy theo dõi cách làm giá đỗ an toàn tại nhà như cách dưới đây nhé

Dụng cụ làm giá đỗ:

  • Rổ nhựa đường kính 30cm: 1 chiếc
  • Khăn bông dày dài rộng 70cm x 120cm (khăn thấm nước): 1 chiếc
  • Khăn mỏng (khăn mùi xoa) 1 chiếc
  • Chai nước loại 500ml: 1 chai
  • Đĩa có đường kính gần bằng rổ nhựa: 1 chiếc

Nguyên liệu làm giá đỗ tại nhà:

  • Đỗ xanh: 300 gram – 500 gram (bạn nên chọn mua đỗ nhỏ hạt, hạt không bị vỡ, tốt nhất là mua đỗ quê vì đỗ xanh tại các siêu thị có thể bị xử lý hóa chất, không nảy mầm được)
  • Nước sạch ấm khoảng 30o dùng để ngâm đỗ.

Cách làm giá đỗ vừa sạch lại còn rẻ

Bước 1: Đỗ xanh đãi sạn, loại bỏ hạt xấu và ngâm đỗ xanh vào nước sạch ấm khoảng 30 phút(không ngâm bằng nước nóng quá sẽ làm đỗ chín, không nảy mầm được).
Bạn ngâm đỗ xanh khoảng từ 8 đến 24 giờ, khi nào thấy nước sủi bọt, hạt đỗ nứt ra, nhú mầm thì vớt ra, rửa lại với nước sạch để mát.

Bước 2: Giặt sạch chiếc khăn bông dày và khăn mỏng dùng để ủ đỗ. Trải chiếc khăn mỏng xuống đáy rổ, rải đều những hạt đỗ đã ngâm lên trên khăn mỏng. Sau đó, gấp chiếc khăn dày lại làm 4 và phủ kín chiếc rổ chứa đỗ.

Tiếp theo, đặt chiếc đĩa lên trên khăn và dùng chai nước chèn lên trên để cố định hạt đỗ phía dưới, sẽ làm đỗ mọc mập hơn.

Bước 3: Đặt chiếc rổ chứa đỗ vào chỗ tối (tránh ánh sáng, trao đổi quang hợp giá sẽ bị đắng). Mỗi ngày tưới nước 3 lần sáng, trưa, tối đảm bảo rổ giá đỗ lúc nào cũng đủ độ ẩm). Khi tưới nước, dỡ chai nước và chiếc đĩa ra, xả nước sạch trực tiếp vào chiếc khăn dày, cho khăn đẫm nước. Ủ đỗ xanh như vậy từ 3 đến 4 ngày là thu hoạch được giá đỗ.
Bỏ giá đỗ ra, đãi sạch vỏ và bạn có thể bắt đầu chế biến các món ăn yêu thích cho gia đình của mình.
Giá đỗ không chỉ có tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng chống lão hóa, giảm cân, tăng cường hormone nữ, chống nếp nhăn, cho làn da tươi sáng, hạn chế vết thâm nám… Giá đỗ có quá nhiều tác dụng cho chị em đúng không ạ? Vậy tại sao bạn không bắt tay vào làm giá đỗ sạch cho gia đình mình theo cách làm trên nhỉ?

Chúc bạn học cách làm giá đỗ sạch thành công!


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds