Cách làm bánh nếp nhật bản ăn không chán

Cách làm bánh nếp nhật bản đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và công sức.


0

Vị giác của các thành viên trong gia đình bạn có lẽ đã có những trải nghiệm đa dạng với món bánh nếp xào ớt cay nồng đến từ xứ sở Kim Chi, bánh nếp nhân đậu xanh dẻo ngọt chốn quê hương Việt Nam thanh bình. Nếu đã mỏi mệt rồi thì tại sao bạn không thử dừng chân tại đất nước Nhật Bản để ném trải vị dẻo mịn, bùi thơm của món bánh nếp Nhật Bản! Cách làm bánh nếp nhật bảnđơn giản mà ai cũng có thể thực hiện sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và công sức thì sẽ có ngay cho gia đình món bánh nếp thơm ngon rồi nhé!

Cách làm bánh nếp nhật bản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh nếp nhật bản

  1. Đậu đỏ: 100 gam
  2. Bột nếp: 100 gam
  3. Đường: 100 gam
  4. Một ít bột năng
  5. Nước cốt dừa
  6. Dầu ăn
  7. Màu thực phẩm theo sở thích (xanh, đỏ, vàng,…)

Hướng dẫn làm bánh nếp nhật bản

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 150 ml nước ấm cùng 50 gam đường vào một tô to và hòa đều.

Rây nhẹ nhàng bột nếp vào tô, đồng thời khuấy liên tục để tránh vón cục. Sau đó nhào cho đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn rồi cho 100 ml nước cốt dừa vào và tiếp tục nhào bột.

Bước 2: Đem hỗn hợp bột đi hấp chín.

Công đoạn tiếp theo của cách làm bánh nếp Nhật Bản dẻo thơm, bạn có thể cho thêm vào bột một chút màu thực phẩm để những chiếc bánh khi hoàn thành có nhiều màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn nhé!

Bước 3: Đậu đỏ đã chuẩn bị bạn rửa sạch, mang đi nấu chín mềm (cho chút bột baking soda vào nấu cùng là bí quyết đơn giản giúp đậu chín nhanh hơn).

Khi đậu đã chín, cho vào máy  xay nhuyễn. Nếu gia đình bạn không có máy xay thì có thể dùng muôi tán nhuyễn nhưng cần phải nhẫn nại vì hơi lâu một chút đấy.

Bước 4: Cho 50ml nước cốt dừa, 50g đường, 1 thìa canh dầu ăn đun cùng với đậu trên lửa nhỏ. Đảo đều cho đến khi đặc dẻo, hỗn hợp không bị dính chảo thì tắt bếp.

Chờ cho bột đậu nguội đi, chia thành nhiều phần bằng nhau rồi ve thành viên tròn.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc khay phẳng rồi rải bột năng lên, cho bột vào nhào, lăn miếng bột tạo thành sợi dài rồi cắt nhỏ thành những phần bằng nhau.

Bước cuối cùng của quy trình làm bánh nếp Nhật Bản, bạn vo tròn từng viên bột, cán mỏng lớp bột ra, cho nhân đậu đỏ vào giữa rồi vo tròn đều tránh để phần nhân rơi ra ngoài. Đến đây thì chỉ cần bày những chiếc bánh ra đĩa và mời gia đình thưởng thức thôi.

Bánh nếp nhật bản có phần vỏ bánh dẻo mịn, bên trong chứa nhân đậu đỏ tạo hương vị bùi thơm cùng vẻ ngoài đẹp mắt sẽ kích thích vị giác của bất cứ ai nhìn thấy nó. Cùng trổ tài nấu nướng của mình với bí quyết làm bánh nếp nhật bản thơm ngon nhưng lại rất đơn giản này nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh nếp nhật bản thấy là thèm ở trên!


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube