in

Cách làm bánh gan nướng mới lạ, hấp dẫn cho cả gia đình

cach-lam-banh-gan-nuong 1
cach-lam-banh-gan-nuong 1

Bánh gan nướng là một món bánh đặc biệt riêng có ở miền Tây Nam bộ, điều làm nên điểm đặc biệt của nó ở chỗ trứng vịt được sử dụng như nguyên liệu chính, kết hợp với nước cốt dừa và tai hồi để khử đi vị tanh của trứng vịt, làm nên hương vị thơm ngon khiến bao nhiêu thực khách mê mẩn. Bánh gan chỉ thực sự ngon nhất khi ăn lạnh và sẽ thật tuyệt vời khi dùng làm món tráng miệng cho mọi người sau mỗi bữa ăn. Cùng lưu lại cách làm bánh gan nướng lạ miệng hấp dẫn này để thực hiện ngay thôi nào.

Cách làm bánh gan nướng thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh gan nướng

  1. Trứng vịt: 10 quả
  2. Dừa nạo: 500g
  3. Đường thốt nốt: 300g
  4. Tai hồi: 10 cái
  5. Bột gạo: 40g
  6. Bột ca cao đắng (nếu bạn muốn bánh sậm màu): 1 muỗng cà phê
  7. Dầu ăn

Hướng dẫn làm bánh gan nướng

Bước 1: Với cách làm bánh gan nướng tại nhà, đầu tiên bạn vắt chừng 1 chén nước cốt dừa ( khoảng 200gr) và 500g nước dão dừa. Đổ nước dão dừa và cho thêm quả tai hồi cùng đường vào nồi nấu đến khi nóng thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Tiếp theo hòa tan bột gạo trong nước cốt dừa và nên khoáy đều để không bị vón cục như vậy mới cho ra được những chiếc bánh gan nướng ngon đúng chuẩn.

Bước 3: Đối với trứng vịt, bạn đập ra rồi dùng phới đánh tan lòng đỏ cùng với lòng trắng, không nên đánh mạnh tay như vậy sẽ làm hỗn hợp trứng nổi bọt.

Bước 4: Sau đó, đổ tất cả phần nước cốt dừa và bột gạo vào trong một cái tô rồi quậy cho tan đều. Khi thấy nước dừa và đường đã nguội, cho phần trứng vào khoáy chung rồi lọc qua rây.

Bước 5: Sử dụng khuôn nhôm, quét thêm chút dầu ăn rồi cho lên bếp làm nóng. Khi dầu sôi thì tắt bếp, lấy 1 cái rổ chế hỗn hợp trứng chảy qua và vào khuôn. Khi trứng chảy vào khuôn sẽ tạo thành tiếng “xèo” để đảm bảo những chiếc bánh làm ra sẽ có nhiều lỗ li ti trên bề mặt.

Bước 6: Đến đây thì quy trình làm bánh gan nướng đã gần xong rồi đấy. Bạn chỉ cần bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, cho khuôn bánh vào nướng với thời gian khoảng 60 phút và chờ cho bánh chín. Khi bánh vừa chín tới bạn lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất là 4 tiếng đồng hồ trước khi mang ra thưởng thức nhé.

Bánh gan nướng đạt tiêu chuẩn thường có vỏ ngoài vàng rộm đẹp mắt, khi ăn vào sẽ cảm thấy mềm mịn, tan nhanh trong miệng. Một cảm giác rất thú vị phải không, món bánh này có thể dùng cho bữa sáng hoặc một bữa ăn nhẹ trong buổi chiều dành cho gia đình bạn đó. Các chị em hãy cân nhắc thực hiện món bánh gan nướng tuyệt ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức. Chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ bất ngờ với hương vị mới lạ, hấp dẫn của món bánh này. 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gan nướng thơm ngon ở trên!

What do you think?

1001 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0