Cách làm bánh chuối chiên giòn rồm rộp trong 20 phút


0

Mỗi buổi chiều hè, chúng ta cùng tụ tập cùng bạn bè với nhau, cùng ăn những món ăn ven đường để lót dạ, đồng thời có địa chỉ để buôn chuyện ăn uống. Vậy tại sao bạn không học cách làm bánh chuối rồi mời bạn bè về nhà “tán phét”, “chém gió”?

Chuối có tác dụng rất tốt cho sức khỏe chúng ta, với nhiều vitamin, dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, bổ sung nhiều vitamin giúp có cơ bắp, sáng mắt, trí não hoạt động tốt, tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Chính vì vậy, chúng ta có rất nhiều món ăn được làm từ chuối, và một trong đó, có bánh chuôi chiên giòn là được mọi người yêu thích nhất. Cách làm bánh chuối không quá khó chỉ cần bạn dành chút thời gian cuối tuần là cả nhà sẽ có một bữa ăn “cải thiện”, được đổi món, khẩu vị.

Cách làm bánh chuối giòn ngon
Cách làm bánh chuối giòn ngon

Nguyên liệu làm bánh chuối:

  • Túi bột mì, bột gạo
  • Chuẩn bị chuối chín
  • Muối, dầu ăn

Cách làm bánh chuối ngon tại nhà:

Bước 1. Lấy bột mì, bột gạo hòa với nước, trộn một lượng nước vừa phải để cho hỗn hợp đó được đặc sánh lại, rồi thêm một chút gia vị để cho hỗn hợp được đậm đà.

Trộn đều bột và nước trong cách làm bánh chuối
Trộn đều bột và nước

Bước 2. Để cho bánh chuối phải ngon, bạn phải biết cách làm cho khi ăn không bị gợn cả miếng chuối, mà không bị nát quá, vẫn cảm nhận được vị chuối thơm ngon. Đầu tiên, chọn những quá chuối vừa chín tới, bóc vỏ sạch sẽ, rồi lấy dao sắc, cắt quả chuối ra làm hai theo chiều ngang, rồi lấy bọc nilon, ép miếng chuối xẹp xuống để khi căn bánh chuối, thấy vừa miệng và thấy vị chuối thơm ngon.

Cắt chuối theo chiều ngang rồi lấy nylon ép đều
Cắt chuối theo chiều ngang rồi lấy nylon ép đều

 

Bước 3. Bạn bật bếp, cho chảo lên đun cho nóng rồi đổ dầu vào, chú ý khi dầu sôi thì mới bắt đầu chiên chuối. Tiếp theo lấy chuối mà bạn vừa ép, thả vào hỗn hợp bột trong bát, rồi thả vào chảo chiên đều lên. Bạn chiên bánh chuối cho tới khi thấy bánh chín vàng đều hai mặt, thì vớt bánh ra, để cho ráo mỡ. Nên cho nhiều dầu thì bánh chuối chiên sẽ vàng đều và cực kỳ thơm ngon.

Chiên bánh chuối ở dầu sôi
Chiên bánh chuối ở dầu sôi
Cách chiên bánh chuối
Bánh Chuối chiên

Bước 4. Tiếp tục nhúng bánh chuối đã chiên vào bột và chiên tiếp để bánh chuối có nhiều lớp bột chiên trông đẹp mắt và ngon hơn

Chiên bánh chuối nhiều lần để có nhiều lớp bột
Chiên bánh chuối nhiều lần để có nhiều lớp bột

Bước 5. Cuối cùng, sau khi những chiếc bánh chuối được để ráo mỡ, hoặc cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Mục đích để khi bạn ăn bánh chuối bạn không cảm thấy bị ngập dầu, không bị ngấy, béo, thay vào đó chỉ thấy vị thơm ngon của chuối, giòn rồm rộp của vỏ bánh. Muốn ăn bánh chuối ngon hơn, bạn có thể chấm với chút tương ớt, cay cay, ngon ngọt, thật là đã.

Thành phẩm bánh chuối chiên giòn
Hãy like và share để topily.vn có thêm nhiều bài hướng dẫn thú vị

Chỉ cần vài miếng bánh chuối thôi, cả nhà bạn sẽ tràn ngập mùi hương thơm béo ngậy của chuối, chắc chắn bạn sẽ không kìm nổi lòng và nuốt nước miếng liên tục khi nhìn thấy lớp vỏ ngoài của bánh. Hãy học cách làm bánh chuối để chiêu đãi cả gia đình các bạn nhé.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds