9 điều những nhà quản lý giỏi cần tránh nếu không muốn nhân viên ra đi


0

Một doanh nghiệp muốn phát triển, cần phải có những con người giỏi. Nhưng để giữ chân được những nhân viên có năng lực, các nhà quản lý cần phải có “chiêu” của mình. Dưới đây là 9 điều mà những nhà quản lý giỏi không bao giờ làm để giữ nhân viên ở lại

 1. 1 Bắt nhân viên làm việc quá sức

  1. Bat nhan vien lam viec qua suc

  Các nhà quản lý thường sợ mình “thiệt” khi thuê nhân viên. Vì thế, không ít nhà quản lý luôn “vắt kiệt” sức lao động của những nhân viên giỏi nhất. Thực ra, nhân viên làm việc trong bao lâu không quan trọng bằng làm việc như thế nào. 

  Có thể, họ chỉ làm việc trong 4 tiếng, nhưng hiệu quả mang lại bằng làm việc trong 8 tiếng. Thì tại sao, bạn lại bắt nhân viên của mình ngồi một chỗ liên tục trong 8 tiếng đó. Nếu là nhà quản lý, bạn chỉ nên quan tâm tới giá trị mà nhân viên sẽ mang lại, thai vì dồn ép. 

  Bên cạnh đó, nếu bắt buộc phải tăng giờ làm, bạn cũng nên có chế độ phù hợp, như tăng lương hay thăng chức. Bởi những gì họ bỏ ra nên được nhận lại những điều xứng đáng. 

 2. 2 Không công nhận và khen thưởng khi nhân viên hoàn thành tốt công việc

  2. khen thuong khi can 1

  Thực ra, chỉ cần một câu động viên hoặc khen thưởng của quản lý, nhân viên sẽ cảm thấy phấn chấn hơn hẳn. Là một nhà quản lý, đừng vì một lỗi sai mà quên đi những điều tốt của nhân viên. Và quan trọng cần phải khen thưởng kịp thời, đúng lúc.

 3. 3 Không quan tâm đến nhân viên

  3. Khong quan tam den nhan vien

  Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên cũng chính là cách giữ chân nhân viên tốt nhất. Đôi khi, người ta ở lại không phải vì chế độ tốt, mà vì những người đồng nghiệp, những người sếp “có tâm”. 

  Một nhà quản lý giỏi đó là biết chúc mừng thành công của nhân viên, cảm thông khi họ trải qua thời kỳ khó khăn. Đừng chỉ quan tâm tới lợi nhuận mà họ mang về cho bạn, hãy kết nối và hiểu họ hơn. 

 4. 4 Không tôn trọng lời hứa

  4 1

  Khi bạn tôn trọng lời hứa của mình cũng là để nhân viên tôn trọng mình. Đừng bao giờ đưa ra lời hứa suông để dụ dỗ nhân viên rồi để đó. Tôn trọng lời hứa chứng tỏ bạn là người đáng tin cậy và đáng kính “nói được làm được”. Một nhà quản lý luôn tôn trọng lời hứa sẽ luôn giữ được những nhân viên tốt nhất.

 5. 5 Tuyển dụng và thăng chức sai người

  5. thang chuc sai nguoi

  Những nhân viên xuất sắc và chăm chỉ luôn muốn làm việc với những người cùng chí hướng. Khi bạn đã cố gắng làm việc, nhưng người khác lại được khen thưởng và thăng chức. Thì đó đúng là một sự “dối trá”. Và không có gì lạ khi điều ấy khiến những nhân viên xuất sắc nhất nghỉ việc.

 6. 6 Không tạo cơ hội cho nhân viên theo đuổi đam mê

  5. thang chuc sai nguoi 1

  Tạo cơ hội giúp nhân viên theo đuổi đam mê sẽ là cách cải thiện năng suất làm việc và sự hài lòng trong công việc. Mặc dù làm việc trong một tổ chức, doanh nghiệp luôn phải có quy tắc riêng. Nhưng, bạn cũng đừng cấm nhân viên theo đuổi đam mê, mà hãy tạo điều kiện cho họ. Đảm bảo rằng năng suất làm việc của nhân viên sẽ được tăng lên gấp 5 lần đấy!

 7. 7 Không phát triển kỹ năng của nhân viên

  6. tao co hoi cho nhan vien

  Nếu là nhà quản lý, hãy tạo điều kiện để nhân viên có thể phát triển các kỹ năng của mình. Trong suốt thời gian làm việc, những nhân viên giỏi sẽ luôn muốn phát triển hơn. Vì thế, hãy luôn chú ý lắng nghe và có những tư vấn tốt nhất cho nhân viên của mình.

 8. 8 Không khuyến khích nhân viên sáng tạo

  7 1

  Những nhân viên giỏi không bao giờ chỉ làm theo khuôn khổ. Họ luôn muốn sáng tạo và thay đổi. Bạn đừng bao giờ đóng khung công việc của nhân viên, hãy để họ tự do sáng tạo. Bởi có như vậy, nhân viên của bạn sẽ cảm giác hưng phấn hơn khi làm việc.

 9. 9 Không biết cách thử thách trí tuệ nhân viên

  8 2

  Những ông chủ tuyệt vời luôn biết cách thử thách nhân viên. Thay vì chỉ chăm chăm vào mục tiêu doanh số “an toàn”, bạn hãy đặt mục tiêu cao hơn để đẩy mọi người đi xa hơn. Nhưng, bạn cũng phải là người làm mọi thứ để có thể giúp nhân viên của mình thành công. Bởi những người tài năng nếu làm mọi việc quá dễ dàng, họ sẽ thấy nhàm chán và tìm việc khác là điều dễ hiểu. 

  Trên đây là 9 điều mà những nhà quản lý giỏi cần tránh nếu không muốn nhân viên ra đi. Hãy nhớ rằng, công ty bạn rất cần những nhân viên như vậy. Vì thế, hãy làm mọi cách giữ lấy những người có thể đồng hành cùng bạn lâu dài. 


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube