7 loại cây cảnh trồng sân vườn đẹp mê ly

Các loại cây cảnh trồng trong vườn không chỉ có tác dụng làm đẹp cảnh quan mà còn thanh lọc không khí, đem lại môi trường sống tốt nhất cho mọi người.


0

Cây xanh luôn luôn mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Do vậy, khi thiết kế nhà nếu có đất rộng thì việc chọn cây trồng trong vườn được rất nhiều người chú trọng nhằm tạo cảnh quan độc đáo. Cùng điểm 7 loại cây cảnh ưa chuộng trồng trong sân vườn.

 1. 1 Cây trúc quân tử

  ban-cay-truc-quan-tu-3

  Cây trúc quân tử có thân thẳng nhỏ, sử dụng trang trí sân vườn, nhà cửa, tạo không gian trong lành. Cây thường được trồng thành hàng thẳng ở hàng rào hoặc trồng tạo lối đi, hành lang dẫn vào nhà,…Vì đặc tính mềm dẻo, chống chịu được điều kiện xấu của thời tiết và không hề gãy đỗ, nên theo quan niệm dân gian, cây trúc quân tử tượng trưng cho người quân tử chính trực, uyên bác, trí tuệ tinh thâm, sự vững vàng và mang lại nhiều may mắn.

 2. 2 Cây chuối rẻ quạt

  cay-chuoi-re-quat-2a

  Người ta có thể trồng cây trực tiếp vào đất hay trồng trong chậu, đưa vào nội thất, trang trí không gian sống rất bắt mắt và không kém phần sang trọng. Các bẹ lá mọc tỏa ra hai bên, trên cùng một mặt phẳng, xòe ra giống như chiếc quạt giấy màu xanh khổng lồ.

 3. 3 Cây thường xuân

  avaav-thuong-xuan-1520409384-373-width640height480 schema article

  Với nhưng sân vườn không rộng thì loài cây này thường được mọi người chọn lựa. Không gian hẹp, nhỏ và nó leo tốt ở những nơi như cửa sổ, lan can... Nhờ có tán lá rậm rạp, mọc dày thường xuân hấp thụ tốt phoocmon có hại - đây là một trong những chất dùng trong gỗ, thảm, nhựa, rất có hại cho sức khoẻ nếu bạn hít vào quá nhiều.

 4. 4 Cây si cảnh

  tc07 si

  Cây si cảnh có lá dày, màu xanh sậm, có nhiều rễ phụ đặc biệt rất dễ trồng. Một cây si con có thể được trồng từ cành, nhánh, hoặc cắt cành đem ngâm vào nước cũng được. Người ta thường dùng cây si làm cây bonsai. Khi trồng trong vườn, si có tác dụng thanh lọc các độc tố trong không khí.

 5. 5 Cây cọ ta

  EqqnsY9h

  Cây cọ ta là loài kiểng lá thường được sử dụng trong nội thất cũng như ngoại thất. Cây có dáng hình độc đáo, uốn lượn thường xuất hiện trong các tiểu cảnh khô. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống tốt. Cây cọ ta ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên có thể trồng sân vườn đều được. Cây cọ ta có lá mọc tập nhung ở đỉnh, cuống lá dày, dài và có gai ở mép. Lá cây cọ ta có màu xanh bóng, chia nhiều thùy sâu và các thùy mềm cong rũ xuống rất đẹp.

 6. 6 Cây Vạn Tuế

  c7c5995a601c8942d00d

  Cây Vạn Tuế với vóc dáng uy nghi, trang trọng, cùng với vẻ đẹp cổ kính thường được sử dụng để tạo cảnh quan. Với ý nghĩa mang lại sự  bền vững và hưng thịnh lâu dài cho sự nghiệp, cây còn được sử dụng làm cây cảnh chậu trang trí tiền sản, khu mặt tiền của các công ty, nhà hàng, khách sạn lớn,…

 7. 7 Cỏ nhung

  969885951435

  Cỏ nhung thường được trồng phủ nền các bãi trống trong sân vườn, biệt thự, trước sảnh các tòa nhà, công viên… vì chúng mềm, mượt có màu xanh tươi rất đẹp. Cỏ nhung nhật thường có thân rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh thường bò sát đất. Lá cỏ nhung hình kim, mọc so le xếp 2 dãy theo thân dài khoảng 3-5cm.


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube