7 cung điện LỚN NHẤT thế giới

Cách để xác định các cung điện lớn nhất thế giới là khó khăn vì nhiều quốc gia sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau để khẳng định cung điện của họ là lớn nhất.


0
Quảng Cáo

Trên thực tế, ngay cả định nghĩa về cung điện cũng khá mơ hồ. Một số nguồn tin cho rằng một cung điện đã từng được dự định sử dụng làm nơi ở của hoàng gia, trong khi một định nghĩa khác thường được sử dụng nói rằng cung điện là nơi ở chính thức của một chủ quyền, nguyên thủ quốc gia (với tư cách là quốc vương hoặc tổng thống), tổng giám mục hoặc giám mục. Tuy nhiên, bất chấp những tranh cãi này, có một cấp bậc thường được chấp nhận của các cung điện lớn nhất thế giới và bạn có thấy nó trong bài viết này. Từ Cung điện Hoàng gia Brussels đến Cung điện của Quốc hội ở Bucharest, đây là 7 Cung điện lớn nhất thế giới.

 1. 1 Cung điện Hoàng gia Brussels, Brussels, Bỉ

  Cung-dien-Hoang-gia-Brussels-Brussels-Bi

  Nằm ở phía trước Công viên Brussels ở trung tâm thủ đô của Bỉ, Cung điện Hoàng gia Brussels là trụ sở chính thức của Nhà vua và Nữ hoàng Bỉ. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển, cung điện có diện tích sàn hơn 33.000 m2 (355.500 ft vuông).

 2. 2 Cung điện quốc gia Mafra, Mafra, Bồ Đào Nha

  Cung-dien-quoc-gia-Mafra-Mafra-Bo-Dao-Nha

  Cung điện quốc gia Mafra là một tu viện cung điện tân cổ điển kiểu Baroque và Ý hóa nằm ở Mafra, Bồ Đào Nha. Được phân loại là một di tích quốc gia vào năm 1910, cung điện chiếm diện tích sàn gần 40.000 m2 (430.000 sq ft).

 3. 3 Grand Serail, Beirut, Lebanon

  Grand-Serail-Beirut-Lebanon

  Còn được gọi là Cung điện Chính phủ, Grand Serail là trụ sở của Thủ tướng Lebanon. Được xây dựng vào năm 1853, đây là một tòa nhà lịch sử quan trọng và là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc Ottoman. Cung điện có diện tích sàn là 40.000 m2 (430.000 sq ft).

 4. 4 Cung điện Hampton Court, Richmond By Thames, Vương quốc Anh

  Cung-dien-Hampton-Court-Richmond-By-Thames-Vuong-quoc-Anh

  Một trong những cung điện quan trọng nhất ở Anh, Cung điện Hampton Court có 1.000 phòng, khuôn viên bao gồm 60 mẫu vườn chính thức và 750 mẫu đất công viên hoàng gia. Ban đầu được xây dựng như một cung điện hoàng gia, bây giờ nó mở cửa cho công chúng. Hampton Court Palace tự hào có diện tích sàn 47.330 m2 (510.000 sq ft).

 5. 5 Cung điện Christiansborg, Copenhagen, Đan Mạch

  Cung-dien-Christiansborg-Copenhagen-Dan-Mach

  Trụ sở của Quốc hội Đan Mạch, Văn phòng Thủ tướng Chính phủ và Tòa án tối cao, Cung điện Christiansborg có lịch sử hơn 800 năm là trung tâm quyền lực của bang bang với tư cách là cung điện và quốc hội. Hoàn thành vào năm 1928, cung điện chiếm 51.660 m2 (556.000 sq ft).

 6. 6 Lâu đài Windsor, Windsor, Vương quốc Anh

  Lau-dai-Windsor-Windsor-Vuong-quoc-Anh

  Được xây dựng sớm nhất là vào thế kỷ thứ 11 sau cuộc xâm lược của người Anh ở Norman, lâu đài Windsor là lâu đài có người ở lớn nhất và lâu đời nhất thế giới và là cung điện hoàng gia chiếm đóng lâu nhất ở châu Âu. Một sự pha trộn thú vị của các tính năng gốc gothic và thiết kế kiến trúc của Gruzia và Victoria, lâu đài có diện tích sàn là 55.000 m2 (590.240 sq ft).

 7. 7 Cung điện mùa đông, Saint Petersburg, Nga

  Cung-dien-mua-dong-Saint-Petersburg-Nga

  Nằm giữa kè Cung điện và Quảng trường Cung điện ở trung tâm Saint Petersburg, Cung điện Mùa đông, từ năm 1732 đến 1917, là nơi ở chính thức của các quốc vương Nga. Được xây dựng trên một quy mô hoành tráng để phản ánh sức mạnh của Đế quốc Nga, cung điện chiếm 60.000 m2 (646.000 sq ft).


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube and Vimeo Embeds