6 BÍ ẨN chưa được giải quyết của sự tiến hóa

Bạn có biết rằng có những bí ẩn về sự tiến hóa mà chúng ta chưa giải quyết được không?


0

Rất nhiều điều đã được biết về nguồn gốc của con người và sự sống nói chung đã phát triển như thế nào ở đây trên Trái đất. Nhưng mặc dù kiến thức hiện tại của chúng ta có những điều vẫn còn gây trở ngại cho các nhà khoa học. Từ những liên kết còn thiếu trong quá trình tiến hóa của động vật đến tổ tiên bí ẩn của con người hiện đại, hãy xem 6 bí ẩn chưa được giải quyết về sự tiến hóa này.

 1. 1 Hóa thạch sống

  Hoa-thach-song

  Trong khi hầu hết các loài đã tiến hóa đáng kể qua các thời đại, có một số loài thực tế vẫn không thay đổi trong hàng triệu năm. Được biết đến như hóa thạch sống, những sinh vật này là vô giá đối với các nhà khoa học vì chúng cung cấp những cái nhìn hiếm hoi về sự sống trên Trái đất có thể trông như thế nào trong thời kỳ tiền sử. Một sinh vật như vậy là Coelacanths. Loài cá này được cho là đã tuyệt chủng 70 triệu năm trước cho đến khi một mẫu vật chết gần đây được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1938. Nếu động vật tiến hóa trong suốt những năm qua, tại sao hóa thạch sống không tiến hóa hoặc tiến hóa chậm hơn? Các nhà khoa học có một vài lý thuyết bao gồm các gen có tỷ lệ thay thế trên mạng và các môi trường sống không thể thúc đẩy nhu cầu tiến hóa.

 2. 2 Người vượn đầu tiên

  Nguoi-vuon-dau-tien

  Loài hominim đầu tiên, một dòng linh trưởng cuối cùng đã dẫn đến nguồn gốc của con người, từ lâu đã được cho là đến từ châu Phi. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây về hai hóa thạch của loài Graecopithecus Freybergi, được phát hiện ở Hy Lạp và Bulgaria, cho thấy nó thực sự có thể đã ở đây nơi tổ tiên đầu tiên của người hiện đại xuất hiện khoảng 7,2 triệu năm trước.

 3. 3 Đảo ngược tiến hóa: Cá voi

  Dao-nguoc-tien-hoa-Ca-voi

  Sự tiến hóa của cá voi luôn là một bí ẩn. Trong một thời gian dài, các nhà khoa học không biết làm thế nào những động vật có vú khổng lồ, to lớn, thở không khí và máu nóng này đã xuống biển. Bây giờ chúng ta biết rằng nó đã xảy ra trong một quá trình tiến hóa ngược dòng nước rất bất thường khi những con cá voi hiện đại tiến hóa từ động vật có vú trên cạn thời tiền sử. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa khám phá được tại sao sự đảo ngược tiến hóa kỳ quái này xảy ra.

 4. 4 Nguồn gốc của ngôn ngữ

  Nguon-goc-cua-ngon-ngu

  Có một cuộc tranh luận đang diễn ra về cách thức và thời điểm ngôn ngữ của con người bắt đầu. Một số nhà khoa học nghĩ rằng tổ tiên loài người của chúng ta bắt đầu nói chuyện ngay khi bộ não của họ đủ lớn và tinh vi trong khi những người khác cho rằng ngôn ngữ phát triển chậm, từ cử chỉ và âm thanh được sử dụng bởi tổ tiên giống vượn trước đây của chúng ta. 5. 5 Con người trần trụi

  Con-nguoi-tran-trui

  Khi nào và tại sao tổ tiên của chúng ta bị mất lông là một câu hỏi khó hiểu khác mà các nhà khoa học tiến hóa đã cố gắng trả lời. Nó có thể đã xảy ra do sự thay đổi của môi trường mà vượn nhân hình sống hoặc đơn giản là để giảm tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng bên ngoài thường xuyên lây nhiễm lông của chúng.

 6. 6 Bộ não lớn trong loài người

  Bo-nao-lon-trong-loai-nguoi

  Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, gần đây, cách đây 2 triệu năm, tổ tiên của chúng ta có bộ não có kích thước tương đương với những con tinh tinh hiện đại. Tuy nhiên, sau đó, bộ não vượn người bắt đầu phát triển đáng kể và chúng tiếp tục bay lên cho đến khi chúng gần với kích thước hiện tại vào khoảng 160.000 năm trước. Các nhà khoa học đồng ý rằng bộ não lớn phải mang lại cho vượn nhân hình một lợi thế tiến hóa lớn nhưng không biết điều gì thực sự gây ra sự phát triển to lớn của bộ não của chúng.


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube