in

5 thời điểm không nên tắm trong ngày bạn nên biết

22298-3a73abad2963e6a91e51f8c394b0ffd0-1
22298-3a73abad2963e6a91e51f8c394b0ffd0-1

Tắm là một trong những hoạt động không thể thiếu hàng ngày của mối chúng ta, nhưng không phải thời điểm nào bạn cũng nên tắm nếu muốn đảm bảo sức khỏe.

Ngay sau khi vận động mạnh hay tập luyện cường độ cao

Description: D:hinh ANHTaptheducgiamcan1.jpg

Nếu bạn tắm ngay lập tức bằng nước quá nóng hoặc lạnh ngay sau khi tập luyện, các mạch máu của bạn có thể bị giãn ra, gây nguy cơ đột quỵ hay đau tim. 

Description: D:hinh ANHtam.jpg

Thay vào đó, bạn cần khoảng thời gian 20 phút thực hiện các động tác phục hồi cơ, giúp nhịp tim và nhiệt độ cơ thể trở lại mức bình thường. Đồng thời, bạn nên tắm bằng nước ấm vừa trước khi thay đổi độ nóng lạnh theo ý thích. 

Ngay sau khi ăn no hoặc lúc quá đói

Description: D:hinh ANHt3.jpg

Việc tắm ngay sau khi ăn no khiến lượng máu dồn về dạ dày để hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ chuyển tới da và các bộ phận khác, khiến việc tiêu hóa chậm chạp hơn hay bị trì hoãn.

Description: D:hinh ANHuong_ruou_yvsp.jpg

Ngược lại, tắm khi quá đói lại khiến bạn dễ bị tụt huyết áp, có thể dẫn tới ngất xỉu, đột quỵ. Bạn nên chờ khoảng 30 phút đến một tiếng sau khi ăn mới nên tắm, và chú ý tắm nước vừa phải, không quá nóng cũng không quá lạnh. 

Tắm lúc đêm khuya

Description: D:hinh ANHdieugisexayrakhibantamquakhuya2_800x400.jpg

Nếu tắm sau nửa đêm, bạn có nguy cơ gặp nhiều chứng bệnh khác nhau, từ đau đầu, mỏi cổ vai gáy đến tai biến, đột quỵ và tử vong, nhất là với những người già, yếu mệt, say rượu bia hay phụ nữ có thai. 

Description: D:hinh ANH6_1.jpg

Bạn có thể dùng khăn nhúng nước ấm lau sạch cơ thể để dễ ngủ hơn và tắm lại vào sang hôm sau nếu cần thiết. Nếu thực sự cần  thiết phải tắm, bạn nên chọn phòng tắm kín gió, tắm bằng nước ấm vừa đủ, tránh dùng nước lạnh hay nước quá nóng.

Khi say rượu bia

Description: D:hinh ANHtinhhoa.net-iJHgxS-20160210-cach-chong-say-ruou-ngay-tet.jpg

Say xỉn khiến bạn dễ gặp tai nạn trong nhà tắm. Ngoài ra, việc tắm nước nóng khiến nhiệt độ trong cơ thể khó thoát ra và tình trạng say nghiêm trọng hơn, gây buồn nôn, chóng mặt, đau đầu

Description: D:hinh ANH223057baoxaydung_a1.jpg

Khi tắm với nước lạnh khiến gan không bổ sung kịp đường cho máu, mạch máu co lại có thể dẫn đến vỡ mạch máu, cảm lạnh. Tốt nhất, bạn nên chờ khoảng 2 tiếng rồi mới tắm, hoặc chỉ nên lau qua người bằng nước ấm và chờ hôm sau tắm lại

Khi cơ thể quá mệt mỏi

Description: D:hinh ANHtri-dau-lung-nhuc-moi.jpg

Việc tắm khi đang kiệt sức sẽ không khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn mà có thể đem lại nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn. Khi mệt mỏi, cơ thể khó điều hòa thân nhiệt

Description: D:hinh ANH10_1-1823.jpg

Nếu bạn tắm với nước lạnh khiến mạch máu co lại và bạn dễ có nguy cơ bị cảm lạnh và đột quỵ. Tắm nước nóng khi mệt khiến cơ thể dễ dàng bị nóng lên, mạch máu dãn ra dễ dẫn tới suy tim.

What do you think?

902 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0