5 món nhậu khô cực ngon cho ngày Tết

Tết nhất là lúc bận rộn, để chuẩn bị bữa nhậu đơn giản, ngon, nhanh bạn hãy thủ sẵn những thứ đồ nhậu khô này nhé.


0

Với các đặc điểm như: hương vị thơm ngon, thời gian bảo quản lâu, cách thức chế biến không quá cầu kỳ và giá thành nguyên liệu bình dân, các món đồ khô nàyrất phù hợp cho dịp Tết Nguyên đán của mọi nhà.

  1. 1 Khô gà lá chanh

    recipe-cover-r27465

    Khô gà lá chanh là một món ăn vặt đang rất hot trong thời gian gần đây. Món ăn này không những phù với các chị em hay “buồn miệng”, mà còn là một thức nhắm ngon sẵn có cho đấng mày râu trong những cuộc vui.

    Món khô gà lá chanh có thể được sử dụng trực tiếp (ngon hơn khi ăn kèm cùng chanh), cho vào mì tôm hoặc dùng để chế biến các món ăn khác. Khô gà lá chanh đạt yêu cầu khi có màu nâu- vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm của các loại gia vị, sợi gà có độ giòn nhất định nhưng không được quá khô.

  2. 2 Khô nhái

    Kho-nhai-1

    Gọi nôm na cái tên “Mỹ nữ chân dài”, khô nhái dần đã trở thành món nhấm rượu cực kỳ “độc, lạ” của dân chơi thứ thiệt. Nhất là khi chiên, có thể ăn luôn cả xương lẫn thịt. Chiên xong, ngửi đã thấy mùi thơm khi ăn vào lại có vị ngọt dịu, cay mặn, béo ngậy và giòn, có thể coi là món ăn tinh túy thiên nhiên mang lại. Thành phần dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng. Vừa nhiều đạm, không chất béo lại giàu canxi, thích hợp cho tất cả mọi người.

  3. 3 Nem chua

    recipe4310-635811207621569601

    Nem chua là một trong những món nhậu không thể thiếu trong ngày Tết. Nguyên liệu để làm nem là từ thịt heo sống, xay nhuyễn ướp trộn với bì, gia vị tiêu, tỏi lát, lá đinh lăng,… được ủ chua cho lên men đến chín. Nhiều người khi biết nem làm từ thịt sống thì không dám ăn, nhưng khi đã ăn rồi sẽ nghiền là vị chua thanh, ngòn ngọt, giòn giòn, thơm thơm cay cay.

  4. 4 Thịt nai khô

    thit nai kho

    Thịt nai là món đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc và Tây Nguyên Việt Nam.Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mỡ màu trắng ngà và mềm hơn cả thịt bê, là một nguyên liệu tuyệt hảo để làm nên món khô nai (hay còn gọi là thịt nai khô). Từng miếng nai tươi ngon, dai, ngọt, hơi cay cay, đủ vị với màu sắc hấp dẫn, sau khi được nướng qua sẽ tỏa ra thứ hương thơm từ mật ong đầy ngọt ngào, đủ có thể để làm “rớt nước” bất kỳ khuôn miệng nào. Khô nai có thể dùng ăn không chấm với tương ớt, hoặc làm món nhậu và có thể vắt chanh vào ăn như thịt bò khô.

  5. 5 Thịt trâu gác bếp

    cooky-recipe-636595280570239215

    Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc, là trong văn hóa ẩm thực của người Thái đen. Thịt trâu được róc thành từng miếng cỡ bàn tay, sau đó được tẩm ướp bằng các loại lá rừng cùng các loại gia vị như sả, ớt, gừng, và đặc biệt nhất là với mắc kén (một loại tiêu rừng) rồi xâu thành từng xiên, rồi được treo lên cao, dùng than củi hun cho thịt chín và săn lại.

    Từng thớ thịt qua thời gian dài càng trở nên đậm đà, cộng với vị cay, thơm của các gia vị, quyện với mùi khói om khiến món ăn càng trở nên đặc biệt. Giã mềm miếng thịt trâu gác bếp rồi xé nhỏ như mực nướng, chấm với chút tương ớt cay, nhâm nhi cùng ngụm rượu thì thật thú vị vô cùng.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds