5 loại cây phong thủy may mắn cho người tuổi Tỵ

Việc trồng cây phong thủy trang trí trong nhà giúp thu hút tài lộc và may mắn ngày nay đang rất phổ biến.


0

Người tuổi Tỵ thường là những người khôn khéo,thông minh,có tài và ngoại giao tốt. Tuy nhiên họ thường không đặt nhiều niềm tin vào bất cứ ai nên ít người ưa nhiều người ghét bỏ. Tài vận của người tuổi tỵ được coi là khá tốt tuy nhiên nếu như không biết nắm bắt và tận dụng thì người tuổi tỵ sẽ bị vụt mất.

Họ là những người rất nho nhã, lịch sự, rất thích đọc sách, nghe nhạc, thích ăn ngon và xem kịch. Những cô gái xinh đẹp nhất, nổi bật nhất, các chàng trai cá tính mạnh mẽ thường sinh vào năm Tỵ, nếu bạn sinh năm Tỵ, chắc hẳn bạn sẽ có một vận mệnh tốt đẹp.

Theo phong thủy người tuổi Tỵ nên đặt một chậu cỏ đồng tiền trên bàn làm việc hoặc trong phòng sẽ giúp bạn hóa giải được một số điều không may mắn trong cuộc sống, ngoài ra sẽ giúp mang lại tài vận, cũng như nâng cao năng lực cá nhân, quyết đoán và thành công hơn.

Người tuổi Tỵ sinh năm: 1941, 1953, 1965, 1977 , 1989, 2001 . Để chọn được cây phong thủy hợp với người tuổi Tỵ chúng ta dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc xác định màu sắc cây cảnh phù hợp với từng mệnh của từng gia chủ như sau:

 1. 1 Tuổi Tân Tỵ

  TUOITANTY-1

  Hình ảnh: Cây Cung Điện Vàng hợp tuổi Tân Tỵ

  Người tuổi Tân Tỵ sinh năm (1941,2001) thuộc mệnh Kim do đó bạn nên trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

  Các loại cây hợp tuổi Tân Tỵ: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý

  Tuổi Tân Tỵ phải tránh chọn những loại cây phong thủy có nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy để tài lộc của gia đình không bị lụi bại, làm ăn buôn bán thua lỗ.

 2. 2 Tuổi Quý Tỵ

  cay-kim-tien-kim-phat-tai-cay-kim-tien-cay-kim-phat-tai-324x324-1

  Hình ảnh: Cây Kim Tiền hợp tuổi Quý Tỵ

  Người tuổi Quý Tỵ sinh năm (1953) thuộc mệnh Thủy nên bạn phải chọn những loại cây cảnh có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình.

  Các loại cây hợp tuổi Quý Tỵ:  Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) dòng cây Tùng ( Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)

  Người tuổi Quý Tỵ phải tránh những loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ (do Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

 3. 3 Tuổi Ất Tỵ

  TUOIATTY-1

  Hình ảnh: Cây Hồng Môn hợp tuổi Ất Tỵ

  Người tuổi Ất Tỵ sinh năm (1965) thuộc mệnh Hỏa vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp cho bản thân luôn nhận được nhiều may mắn để gia đình luôn giàu sang phú quý và vạn sự như ý.

  Cây hợp tuổi Ất Tỵ: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi công tím, Hồng Môn, Cây Lan quân tử, Cây Trầu bà đế vương, Cây Phong lộc.

  Người tuổi Ất tỵ không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy (do Thủy khắc Hỏa) hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ nhé.

 4. 4 Tuổi Đinh Tỵ

  TUOIDINHTY-1

  Hình ảnh: Cây Lan Quân Tử hợp tuổi Đinh Tỵ

  Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm (1977) thuộc mệnh Thổ do đó tốt nhất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bản thân có được sự thịnh vượng và an khang dành cho gia đình.

  Cây hợp tuổi Đinh Tỵ: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu… hoặc chọn cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc … sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

  Người tuổi Đinh tỵ tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

 5. 5 Tuổi Kỷ Tỵ

  TUOIKYTY-1

  Hình ảnh: Cây Cau Tiểu Trâm hợp tuổi Kỷ Tỵ

  Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm (1989) thuộc mệnh Mộc vì thế bạn nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

  Cây hợp tuổi Kỷ Tỵ là: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Kim ngân, Sen Đá nâu, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Ngũ gia bì, Cây Kim ngân…

  Người tuổi Kỷ tỵ tránh chọn mua cây cảnh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

  Hi vọng bài viết trên đã giúp gia chủ tuổi Tỵ lựa chọn được cây phong thủy với bản mệnh của mình để rước lộc vào nhà, đón nhận tiền tài cho gia đình luôn giàu sang phú quý nhé.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds