5 loại cây phong thủy may mắn cho người tuổi Tuất

Hiện nay việc trồng cây xanh chủ yếu giúp làm đẹp cho không gian văn phòng hoặc nội thất.


0

Tuy nhiên nhiều người chưa biết trong phong thủy cây cảnh là một yếu tố rất quan trọng giúp mang lại tiền bạc và sự may mắn, mỗi tuổi sẽ có một số loại cây phù hợp cho riêng mình

Người sinh năm Tuất là người rất chính trực, thành thật, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Họ luôn tôn trọng sự công bằng, ngay thẳng chân thành, rất thích bênh vực kẻ yếu, thích nghe nghe người khác tâm sự, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ. Vì thế, người tuổi Tuất luôn biết cách sống hoà bình với mọi người.Tài vận của họ khá ổn định, do hiểu rõ giá trị của tiền bạc nên họ thường không tiêu xài phung phí. Họ đứng trước sự bất công, không thể bỏ qua được mà thường nổi cáu, tức giận, nhưng khi sự nóng giận qua đi thì họ bình tĩnh rất nhanh. Nhưng họ không quan tâm tới sự đố kỵ hay hoài nghi mà chỉ tức giận với sai lầm, hơn nữa, họ không để bụng khi sự việc đã qua người tuổi Tuất sẽ hết mình với những ai sống tốt với họ.

Người tuổi Tuất sinh năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006. Chúng ta dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc xác định màu sắc cây cảnh phù hợp với từng mệnh của từng gia chủ tuổi Tuất như sau:

 1. 1 Tuổi Bính Tuất

  tuoi-binh-tuat

  Hình ảnh: Cây Lan Quân Tử hợp tuổi Bính Tuất

  Gia chủ tuổi Bính Tuất sinh năm (1946, 2006) thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ do đó tốt nhất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bản thân có được sự thịnh vượng và an khang dành cho gia đình.

  Cây hợp tuổi Bính Tuất: Cây Lưỡi Hổ, Cây lan hồ điệp, Cây vạn niên thanh, Sen Đá Nâu, hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân) Cây Lan Quân Tử sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ.

  Gia chủ tránh trồng loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

 2. 2 Tuổi Mậu Tuất

  tuoi-mau-tuat

  Hình ảnh: Cây Trường Sinh hợp tuổi Mậu Tuất

  Gia chủ tuổi Mậu Tuất sinh năm (1958) thuộc mệnh Mộc, theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đó là màu xanh nước biển, xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là màu xanh lá, yếu tố đại diện cho Mộc.

  Cây hợp tuổi Mậu Tuất: Cây Ngọc bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau tiểu trâm, Cây Ngũ gia bì, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

  Gia chủ tránh chọn mua cây cảnh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

 3. 3 Tuổi Canh Tuất

  tuoi-canh-tuat

  Hình ảnh: Cây Cung Điện Vàng hợp tuổi Canh Tuất

  Gia chủ tuổi Canh Tuất sinh năm (1970) thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi này rất hợp với màu vàng, nâu hoặc trắng vì nâu thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim, trắng thuộc Kim nên hợp tuổi Canh Tuất.

  Cây hợp tuổi Canh Tuất: Cây Trầu bà đế vương, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng)

  Gia chủ tránh chọn mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa hoặc xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ không tốt cho người tuổi này.

 4. 4 Tuổi Nhâm Tuất

  tuoi-nham-tuat

  Hình ảnh: Cây Bạch mã hoàng tử hợp tuổi Nhâm Tuất

  Gia chủ tuổi Nhâm tuất sinh năm (1982) thuộc mệnh Thủy. Gia chủ nên chọn trồng những loại cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như trắng, xanh dương, đen, trắng thuộc Kim mà Kim sinh Thủy rất hợp.

  Các loại cây hợp tuổi Nhâm Tuất: Cây Kim ngân, Cây Dữa cảnh nến, Cây Xương rồng, Cây vạn niên thanh, Cây Bạch mã hoàng tử, Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) 

  Gia chủ tránh mua hoặc trồng những loại cây có màu vàng hoặc nâu vì thuộc thổ mà thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở.

 5. 5 Tuổi Giáp Tuất

  tuoi-giap-tuat

  Hình ảnh: Cây Vạn Lộc hợp tuổi Giáp Tuất

  Gia chủ tuổi Giáp Tuất sinh năm (1994) thuộc mệnh Hỏa theo phong thủy hợp màu  đỏ nên khi chọn cây cần chú ý những loại cây có sắc đỏ, hồng, cam, tím để trồng sẽ làm gia tăng may mắn.

  Cây hợp tuổi Giáp Tuất như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc,…

  Gia chủ nên tránh trồng những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người Giáp Tuất sẽ khiến hao tốn tiền bạc của bản thân.

  Trên đây là những loại cây phong thủy cho người tuổi Tuất chọn trồng phù hợp bản mệnh của mình để gặp nhiều may mắn, tiền tài, công danh đầy đủ nhé. 


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds