5 loại cây phong thủy may mắn cho người tuổi Thân

Ngày nay việc trồng và trang trí nhà cửa bằng những cây xanh có ích để cải thiện môi trường sống, tốt cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.


0

Người tuổi Thân là người có tính tò mò, tinh quái, khôn khéo và là người luôn sống vui vẻ. Họ không chỉ có óc hài hước mà còn là người trí thức nhất trong tất cả các con Giáp. Họ biết cách kiếm tiền và biết nắm bắt thời cơ, nhưng tiêu xài cũng không ít. Người tuổi Thân rất giỏi giao tiếp, dễ dàng xoay sở để thích nghi với môi trường, có khả năng đoán biết được ý nghĩ của người khác. Họ là những người sở hữu sựvui vẻ, tinh nghịch quyến rũ.

Những người tuổi thân sinh năm: 1956 (Bính Thân), 1968 (Mậu Thân), 1980 (Canh Thân), 1992 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân). Do mỗi một người chúng ta lại mang một vận mệnh khách nhau vì thế cây cảnh phong thủy cũng chia ra theo mệnh ngũ hành của từng người. Nếu hợp mệnh thì tăng tài lộc cò ngược lại nếu không hợp mệnh lại là giảm tài lộc của người đó đi.

 1. 1 Cây hợp tuổi Bính Thân

  tuoi-binh-than

  Hình ảnh: Cây trạng nguyên hợp tuổi Bính Thân

  Người tuổi Bính Thân sinh năm (1956) thuộc mệnh Hỏa mà Mộc lại sinh Hỏa nên gia chủ chọn các loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc cây có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa là tốt nhất như thế sẽ giúp gia chủ luôn phát tài phát lộc, gặp thuận lợi trong công việc làm ăn, gia đình luôn gặp may mắn ít ốm đau bệnh tật.

  Cây hợp tuổi Bính Thân: Cây kim ngân, ngọc ngân, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, lộc vừng, cây sung, cây xanh, cây thanh tâm, cây tình yêu, Cây cẩm tú cầu, Cây tùng thơm, hồng môn, trạng nguyên, sen, đào…

  Ngoài ra nếu không muốn tài lộc bị lụi bại, bạn cũng nên hạn chế trồng các loại cây cảnh có hoa hay lá màu nâu, vàng thuộc Thổ vì trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ không có lợi cho Hỏa làm Hỏa yếu dần hoặc những loại cây thuộc mệnh Thủy để tránh xung khắc.

 2. 2 Cây hợp tuổi Mậu Thân

  tuoi-mau-than

  Hình ảnh: Cây Hoa đỗ quyên tuổi Mậu Thân

  Người tuổi Mậu Thân sinh năm (1968) thuộc mệnh Thổ Tuổi này nên hạn chế trồng cây cảnh vì cây cảnh là Mộc mà Mộc lại khắc Thổ sẽ ảnh hưởng không ít thì nhiều đến tài lộc của bạn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn thích trồng cây cảnh thì nên trồng ngoài vườn và hạn chế trồng trong nhà để không bị ảnh hưởng bởi sự khắc chế này. 

  Còn bạn vẫn thích trồng cây cảnh trong nhà thì tốt nhất bạn chỉ nên trồng những loại cây có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa hỗ trợ Thổ, sinh ra Thổ mà trong ngũ hành Mộc (Cây) lại sinh ra Hỏa vì thế sự tương khắc này bổ trợ cho nhau làm bạn không bị ảnh hưởng mà nếu trồng những cây có ý nghĩa tốt thì bạn cũng được nhờ tài lộc những loại cây này như: Hoa trạng nguyên, Cây hoa giấy(đỏ, hồng, cam, tím), cây hồng môn, cây vạn lộc, hoa lan tím, hoa hồng nhung, hoa đỗ quyên, hoa tuylip, hoa sen…

  Ngoài ra bạn cũng không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

 3. 3 Cây hợp tuổi Canh Thân

  tuoi-canh-than

  Hình ảnh: Cây hoa hồng xanh tuổi canh thân

  Người tuổi Canh Thân sinh năm (1980) thuộc mệnh Mộc do đó bạn có thể trồng những loại cây cảnh có hoa, lá, cành màu xanh lá thuộc màu bản mệnh Mộc như thế sẽ giúp tiền tài của bán sẽ nở rộ nhiều hơn đó.

  Cây hợp tuổi Canh Thân: Tùng, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thiên tuế, vạn tuế, sung, lộc vừng, Sanh, Cây tình yêu, Cây hoa hồng xanh lưu ly, thanh tâm, dậu đổ bình leo, cẩm tú cầu…

  Bạn cũng cần tránh không nên trồng những loại cây cảnh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại vì Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đi (Cây, cỏ cháy sinh ra lửa).

 4. 4 Cây hợp tuổi Nhâm Thân

  tuoi-nham-than

  Hình ảnh: Cây Cau Nhật hợp tuổi Nhâm Thân

  Người tuổi Nhâm Thân (sinh năm 1992) là người mệnh Kim do đó bạn nên trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ giúp bạn luôn gặp điều may mắn và tiền tài nở rộ trong cuộc sống.

  Tuổi Nhâm Thânnên trồng những loại cây cảnh sau là hút tài lộc nhất: Trúc, cúc, mai, sen đá màu nâu, trúc phát tài, phát tài, đế vương, cọ nhật, kim ngân, ngọc ngân, cau nhật, bạch mã hoàng tử…

  Bên cạnh đó bạn nên tránh mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa vì theo phong thủy sẽ tương khắc với mệnh của bạn, đem lại những điều không may mắn trong cuộc sống.

 5. 5 Cây hợp tuổi Giáp Thân

  tuoi-giap-than

  Hình ảnh: Cây Cẩm tú cầu hợp tuổi Giáp Thân

  Người tuổi Giáp Thân (sinh năm 2004) thuộc mệnh Thủy nên bạn phải chọn những loại cây cảnh có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình.

  Các loại cây hợp tuổi Giáp thân: Lan như ý, hoa giấy màu trắng, thiên thanh, lan chi, cung điện vàng, địa lan trắng, phát tài, lưỡi hổ, lưu ly, cẩm tú cầu 

  Người tuổi Giáp Thân cũng nên tránh những loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ (do Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của bạn và gia đình.

  Trên đây là những loại cây phong thủy cho người tuổi Thân để bạn lựa chọn trồng. Nếu là người thân thuộc tuổi này thì hãy chọn ngay cho mình một chậu cây hợp với bản mệnh để giúp gia tăng tài lộc và may mắn cho mình.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds