5 loại cây phong thủy may mắn cho người tuổi Sửu

Cây cảnh không chỉ tác dụng trang trí làm đẹp ngôi nhà và sân vườn mà còn giúp gia chủ phát tài, phát lộc và gặp nhiều may mắn trong công danh, sự nghiệp, tình yêu…


0

Tuy nhiên không phải cây cảnh nào cũng phù hợp phong thủy với tuổi từng người vì có những loại cây hợp tuổi gia chủ mang lại may mắn còn không hợp tuổi có thể sẽ mang vận xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Để tránh chọn nhầm cây cảnh không hợp phong thủy với tuổi gia chủ xin chia sẻ cho các bạn cách chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Sửu đón may mắn và tài lộc cho gia đình dưới đây.

Người Tuổi Sửu sinh vào các năm: Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985, Đinh Sửu 1997.

 1. 1 Tuổi Kỷ Sửu

  tuoi-ky-suu

  Tuổi Kỷ sửu gia chủ sinh năm (1949) là người mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét) nên theo phong thủy ngũ hành chủ nhà nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc cam, đỏ, hồng, tím như: Phát tài, phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, cây hoa cúc, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc cây bạch mã hoàng tử … sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

  Ngoài ra thì gia chủ không nên chọn cây cảnh có màu xanh dương thuộc hành Thủy để gia đình không bị thất thoát tiền bạc và ảnh hưởng không tốt cho gia đình vì theo phong thủy ngũ hành Thủy khắc chế Hỏa, dập tắt hỏa là không tốt.

 2. 2 Tuổi Tân Sửu

  cay-su-thai

  Tuổi Tân Sửu gia chủ sinh năm (1961) là người mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ – Đất tò vò) do đó theo phong thủy ngũ hành gia chủ nên chọn cây cảnh màu hồng, nâu cam, tím hoặc đỏ như: Cây hoa đào, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây hoa trạng nguyên , cây hồng môn, vạn lộc, sống đời,… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia đình.

  Ngoài ra gia chủ đừng bao giờ chọn cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây qúa thuộc hành (Mộc) vì trong ngũ hành Mộc khắc chế Thổ hay cây cối hút chất dinh dưỡng của đất để nuôi sống bản thân để gia đình không bị nghèo đói và khổ sở.

 3. 3 Tuổi Quý Sửu

  bamboo-plant-1-3d-model-max-fbx

  Tuổi Quý sửu gia chủ sinh năm (1973) là người mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu) nên theo phong thủy ngũ hành gia chủ nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, thiên tuế, vạn tuế, cây tình yêu, cây thanh tâm, ngọc bích, cây đế vương, cây cau cảnh,cây tùng la hán, … sẽ giúp gia đình luôn an khang thịnh vượng.

  Mặt khác gia chủ tuyệt đối không chọn mua cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

 4. 4 Tuổi Ất Sửu

  cach-trong-va-cham-soc-cay-ngoc-ngan-trong-nuoc-3-600x600

  Tuổi Ất sửu gia chủ sinh năm (1985) là người mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng dưới biển). Theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ nên chọn mua cây cảnh có màu nâu, màu trắng như: Cây ngọc ngân, kim phát tài, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn,cây đế vương … sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

  Ngoài ra thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu hồng, cam, đỏ, tím thuộc hành Hỏa để gia đình không bị lụi bại trong làm ăn buôn bán, thất bại trong công việc hoặc gia đình bị chia li do nảy sinh mâu thuẫn… vì trong ngũ hành Hỏa khắc kim hay lửa làm nóng chảy kim loại, hủy hoại kim loại là không tốt.

 5. 5 Tuổi Đinh Sửu

  tuoi-dinh-suu

  Tuổi Đinh sửu gia chủ sinh năm (1997) là người mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy – Nước cuối nguồn) vì thế gia chủ nên chọn cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương theo ngũ hành như cây: mầm xanh, cọ nhật, lan chi, phát tài, lộc nhung, vạn niên tùng, cây thanh lâm , cây sung, cây lộc vừng, hoa lan … để gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang.

  Để gia đình tiền của và tài lộc không bị mất đi thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy hay đất vây hãm sự phát triển của nước giống như ao tù, nước đọng… là không tốt.

  Qua bài viết này xin chúc gia chủ tuổi Sửu chọn lựa được cây cảnh phong thủy hợp tuổi với mình nhất để gia đình giàu sang phúc quý và ấm no hạnh phúc. Nhưng bạn cũng đừng trồng nhiều cây cảnh quá theo phong thủy nhiều quá cũng là không tốt chỉ nên trồng khoảng 18 cây đổ lại là tốt nhất.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds