5 loại cây phong thủy may mắn cho người tuổi Dậu

Lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho cả công việc cũng như tài lộc của 12 con giáp.


0

Mỗi tuổi lại thích hợp với loài cây mang lại tài lộc và may mắn khác nhau. Người tuổi Dậu rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, luôn hòa nhã, thân thiện với bạn bè. Dù có gặp bất kỳ chuyện gì đột xuất xảy ra, họ đều nghĩ ra đối sách phù hợp. Họ là một trong những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp, họ luôn sẵn sàng chịu thiệt để làm vui lòng bạn bè. Họ có tính cách độc lập và làm việc rất chăm chỉ. Với bản tính thông minh và nhanh nhẹn, họ luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có chí tiến thủ cao nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.

Người tuổi Dậu sinh năm: 1957, 1969 , 1981, 1993, 2005, 2017 . Để chọn được loại cây phong thủy cho người tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây có màu sắc tương sinh với từng tuổi Dậu như sau:

 1. 1 Cây hợp tuổi Đinh Dậu

  tuoi-dinh-dau

  Hình ảnh: Cây Trà đỏ hợp tuổi Đinh Dậu

  Người tuổi Đinh Dậu sinh nhăm (1957) thuộc mệnh Hỏa là người có tính cách ngay thẳng, chính trực và có nhiều tài lẻ. Con đường công danh sự nghiệp của họ gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi tuy nhiên do có mạng Hỏa nên dễ trở nên thái quá và ích kỉ khiến mất lòng người khác. Để hạn chế bớt nhược điểm và kích hoạt được cung tài vận cho người tuổi Đinh Dậu thì bạn nên chọn những loại cây có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp cho bản thân luôn nhận được nhiều may mắn.

  Cây cảnh tuổi Đinh Dậu có thể lựa chọn dựa trên mệnh tương sinh và tương khắc là: Cây Hoa giấy, Cây Trạng nguyên, Cây Hồng môn, Cây Chuối tài lộc, Cây Trà đỏ. 

  Bạn cũng hạn chế trồng những cây cảnh có hoa, lá màu nâu hay vàng thuộc mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ không có lợi cho Hỏa làm suy yếu đi như thế khiến kinh tế nhà bạn bị thụt lùi, sức khỏe giảm sút và hạnh phúc khó bền vững.

 2. 2 Cây hợp tuổi Kỷ Dậu

  tuoi-ky-dau

  Hình ảnh: Cây Xương Rồng hoa đỏ hợp tuổi Kỷ Dậu

  Người tuổi Kỷ Dậu (sinh năm 1969) thuộc mệnh Thổ do đó tốt nhất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ .

  Cây cảnh tuổi Kỷ Dậu chọn là những cây có sắc đỏ, hồng và vàng như : Cây Cung Điện Vàng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Xương Rồng hoa đỏ, Cây Phát Lộc, Cây Hồng Môn.


  Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

 3. 3 Cây hợp tuổi Tân Dậu

  tuoi-tan-dau

  Hình ảnh: Cây Trường Sinh hợp tuổi Tân Dậu

  Người tuổi Tân Dậu sinh năm (1981) thuộc mệnh Mộc theo phong thủy. Bạn nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

  Người tuổi Tân Dậu nên trồng cây Kim Tiền, cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Thanh, cây Hồng Môn, Cây Bàng Singappore, cây Trạng Nguyên, Cây Trường Sinh.

  Bên cạnh những loại cây tương sinh hợp với mệnh của của người tuổi Tân Dậu, bạn cũng nên tránh trồng những loại cây tương khắc với mệnh như cây có lá, hoa, thân màu trắng thuộc mệnh Kim khắc Mộc không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa tiền bạc tiêu hao.

 4. 4 Cây hợp tuổi Quý Dậu

  hoa-mai

  Hình ảnh: cây Hoa Mai Vàng hợp tuổi Quý Dậu

  Người tuổi Quý Dậu sinh năm (1993) thuộc mệnh Kim. Chính vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim sẽ tăng vượng khí tài lộc và may mắn cho gia chủ.

  Những cây mang lại may mắn cho người mệnh Kim năm Quý Dậu đó là Cây Sen đá, cây Hoa Mai Vàng, cây Đỗ Quyên, cây Hoa Ngâu, cây Tre Thân Vàng. Những loại cây này dễ trồng, dễ sống lại không mất quá nhiều công chăm sóc nên sẽ giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ và cả gia đình.

  Những người tuổi Qúy Dậu không nên chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa khắc Kim hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ không tốt cho bản thân và gia đình.

 5. 5 Cây hợp tuổi Ất Dậu

  co-lan-chi-4

  Hình ảnh: Cây Lan Chi hợp tuổi Ất Dậu

  Người tuổi Ất Dậu sinh năm (1945,2005) thuộc mệnh Thủy. Họ là những người có tính tình hào phóng, sống rất thoải mái với người xung quanh. Trong công việc họ luôn dốc toàn bộ sức lực đê hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. 

  Các loại cây hợp tuổi Ất Dậu: Cây Kim Tiền, cây mầm xanh, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ), cây cọ nhật, cây lộc nhung

  Người tuổi Ất Dậu cũng không nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ (do Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

  Như vậy qua bài viết này đã chia sẻ với các bạn cách chọn cây cảnh hợp tuổi Dậu. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những loại cây hợp tuổi với mình nhất để gặp nhiều may mắn, tài lộc.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds