5 loại cây phong thủy mang may mắn tài lộc hợp tuổi Thìn

Trồng không chỉ đẹp nhà mà còn lọc không khí tốt cho sức khỏe. Nếu chọn đúng loại cây phù hợp bản mệnh còn có tác dụng rước tài lộc và đón may mắn vào nhà.


0

Theo phong thủy thì rồng là loài vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong số 12 con giáp. Rồng tượng trưng cho tham vọng thống trị, nhưng đồng thời nó cũng là con vật linh thiêng và mang tính thần thánh. Những người sinh vào năm Thìn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, có sức quyến rũ và tỏa sáng, và là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Người tuổi Thìn khoan dung đại lượng, tràn trề sinh lực và có sức khỏe dồi dào. Tài vận của gia chủ rất thịnh, dù làm việc không  chăm chỉ cũng có tài lộc vào túi. Tuy vậy, bạn dễ gặp tiểu nhân cản trở con đường tài lộc của bạn. Đặt một chậu cây Xương Rồng ở hướng Tây Bắc phòng khách để hóa giải tà khí và phòng tránh tiểu nhân. Ở Đông Nam phòng khách, đặt chậu cây Vạn Niên Thanh để thúc đẩy thêm tài vận.

Những người tuổi Thìn sinh năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012. Tuy nhiên không phải cây cảnh nào cũng phù hợp với người tuổi Thìn, nếu bạn không biết cách chọn lựa đúng cây phong thủy sẽ mang lại vận khí xấu cho chủ nhà.

 1. 1 Tuổi Canh Thìn

  cay-hanh-phuc-tuoi-canh-thin

  Hình ảnh: Cây Hạnh Phúc hợp tuổi Canh Thìn

  Người tuổi Canh Thìn sinh năm (1940, 2000) thuộc mệnh Kim do đó theo ngũ hành tương sinh gia chủ nên trồng những loại cây hợp tuổi thìn có màu nâu, vàng của mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

  Cây hợp tuổi Canh Thìn như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền.

  Gia chủ cần tránh trồng những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa theo ngũ hành tương khắc để gia đình không bị đi tiền của, bị kìm hãm sự thịnh vượng.

 2. 2 Tuổi Nhâm Thìn

  cay-lan-chi-tuoi-nham-thin

  Hình ảnh: Cây Lan Chi (Dây nhện) hợp tuổi Nhâm Thìn

  Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm (1952) thuộc mệnh Thủy vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương thuộc hành Thủy giúp mang lại nhiều sự may mắn cho gia đình, thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp.

  Cây hợp tuổi Nhâm Thìn là: Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ), Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, các loại cây Tùng ( như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán)… Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây thủy sinh để hỗ trợ cho tuổi của mình.

  Tránh không nên trồng các loại cây cảnh có màu sắc nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây quá để không ảnh hưởng đến tài vận của bản thân.

 3. 3 Tuổi Giáp Thìn

  cay-the-bai-hong-tuoi-giap-thin

  Hình ảnh: Cây Thẻ bài Hồng hợp tuổi Giáp Thìn

  Người tuổi Giáp Thìn sinh năm (1964) thuộc mệnh Hỏa nên theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa do đó bạn nên trồng loại cây cảnh phong thủy có màu xanh lá của mệnh Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa như thế sẽ giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc và may mắn nhất.

  Cây hợp tuổi Giáp Thìn là: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử.

  Ngoài ra tránh trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) vì những màu này khắc chế Hỏa. 

 4. 4 Tuổi Bính Thìn

  cay-phong-loc-hoa-binh-thin

  Hình ảnh: Cây Phong lộc hợp tuổi Bính Thìn

  Người tuổi Bính Thìn sinh năm (1976) thuộc mệnh Thổ vì thế bạn chỉ nên trồng những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc nâu, vàng của mệnh Thổ sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, giúp bạn nhanh đạt được sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

  Cây hợp tuổi Bính Thìn là: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc gia chủ trồng cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

  Ngoài ra cần tránh trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc mệnh kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn trong gia đình.

 5. 5 Tuổi Mậu Thìn

  tuoi-mau-thin

  Hình ảnh: Cây Trường sinh hợp tuổi Mậu Thìn

  Người tuổi Mậu Thìn sinh năm (1988) thuộc mệnh Mộc do đó bạn có thể trồng được rất nhiều loại cây cảnh vì nó thuộc bản mệnh của bạn. Tuy nhiên để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) vì nước tăng khả năng sinh trưởng của cây cối hoặc chọn những loại cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc.

  Cây hợp tuổi Mậu Thìn là: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, , Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, Cây Trầu bà đế vương xanh.

  Ngoài ra để tránh bị ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình bạn nên tránh những loại cây thuộc mệnh Kim và Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc còn Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đường công danh, sự nghiệp tiêu tán.

  Bài viết trên hy vọng sẽ giúp các bạn tuổi Thìn lựa chọn được cây cảnh phù hợp nhất với tuổi của mình. 


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds