5 loại cây phong thủy mang may mắn cho người tuổi Mão

Chọn cây cảnh để trồng vừa đẹp nhà, lọc không khí tốt cho sức khỏe mà theo phong thủy nó mang tới người tuổi Mão hút tài lộc vào nhà gia đình luôn giàu sang phú quý


0

Những người tuổi Mão thường được lòng nhiều người bởi sự gần gũi, lịch sự và hòa đồng trong các mối quan hệ. Sự duyên dáng, nhạy cảm của người tuổi Mão rất được lòng người khác, tuy nhiên chính sự cầu toàn, hay đòi hỏi sự hoàn hảo cũng là khuyết đểm. Chính những yếu điểm ấy đôi khi làm người tuổi Mão mất nhiều cơ hội trong công việc.

Vậy người tuổi Mão nên trồng cây cảnh phong thủy tuổi Mão để khắc chế những điểm yếu, giúp thay đổi vận khí để công việc gặp nhiều may mắn thuận lợi. Loài cây cảnh được các chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng để đặt lên bàn làm việc là loại cây có màu xanh lục và trắng. 

Cây phát lộc hay còn được gọi là cây trúc may mắn rất được ưa chuộng bởi tượng chưng cho sự may mẳn, sức khỏe và thịnh vượng. Đặt cây phát lộc lên bàn làm việc, người tuổi Mão sẽ có được nguồn năng lượng tích cực, giúp sự nghiệp hanh thông.

Gia chủ tuổi Mão sinh vào các năm: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011.

 1. 1 Tuổi Tân Mão

  tuoi-tan-mao

  Gia chủ tuổi Tân Mão sinh năm (1951) thuộc mệnh Mộc (Gỗ tùng bách – Tùng bách mộc) nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc mệnhMộc, hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc như thế sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều tiền tài và may mắn.

  Cây phù hợp cho người tuổi Tân mão có thể lựa chọn đó là: Cây phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, vạn tuế, thiên tuế, kim ngân, ngọc ngân, tùng la hán, thanh tâm, cau cảnh, sen, xương rồng, cây tình yêu… để rước tiền tài và những điều tốt lành cho gia đình.

  Để tránh thất thoát tiền bạc và những vận xui không đáng có gia chủ không trồng cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa không có lợi cho Mộc hoặc cây cảnh có màu trắng thuộc Kim vì Kim khắc chế Mộc sẽ đem đến vận xui cho gia đình gia chủ tuổi Tân mão.

 2. 2 Tuổi Quý Mão

  tuoi-quy-mao

  Gia chủ tuổi Quý Mão sinh năm(1963) thuộc mệnh Kim (Kim bạch kim – Vàng pha bạc) nên chọn những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim như thế tiền của sẽ vào nhà ầm ầm cho gia đình luôn giàu sang và an khang.

  Cây phù hợp cho người tuổi Tân mão có thể lựa chọn đó là: Cây đế vương, cây ngọc ngân, cây may mắn, cây trúc phát tài, cây cau nhật, cây phát tài, cây cọ nhật, cây sen đá màu nâu… bạn nên ưu tiên chọn những cây cảnh có hoa màu trắng, vàng và nâu là tốt nhất nhé.

  Để tránh những vận khí xấu gia chủ không trồng cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy sẽ làm cho tiền bạc nhà bạn không cánh mà bay nên cần tránh lựa chọn.

 3. 3 Tuổi Ất Mão

  tuoi-at-mao-1

  Gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm (1975) thuộc mệnh Thủy (Nước khe lớn – Đại khe thủy) nên chọn những cây cảnh có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy như thế sẽ giúp tiền bạc chảy vào nhà cuồn cuộn như nước sông hồng.

  Cây phù hợp cho người tuổi Tân mão có thể lựa chọn đó là: Cây hoa giấy, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, hoa địa lan trắng, cây lưỡi hổ, lan như ý, thiên thanh… để gia đình bạn tiền luôn phát, lộc luôn sung và thọ trường kỳ nhé.

  Để tránh vận xấu tuyệt đối không trồng những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc nếu không bạn tự mình đánh mất đi sự thịnh vượng của gia đình đó.

 4. 4 Tuổi Đinh Mão

  tuoi-dinh-mao

  Gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm (1987) thuộc mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò) vì thế gia chủ nên trồng những loại cây cóthân lá màu xanh thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa hoặc cây màu hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa như thế sẽ giúp gia chủ luônhạnh phúc tràn đầy, khỏe mạnh và dư dả tiền bạc.

  Cây phù hợp với tuổi Đinh Mão (1987) đó là: Tùng, phát tài, phát lộc, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, lộc vừng, hoa trạng nguyên, cây bach mã hoàng tử, trúc cảnh, cây tre cảnh, hoa sen, hoa đào …

  Để tránh những vận xấu ảnh hưởng đến gia đình gia chủ không trồng hững loại cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ trồng về nhà vì Thủy khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ như thế chẳng khác nào bạn ném tiền qua cửa sổ và tự mình làm hại mình.

 5. 5 Tuổi Kỷ Mão

  tuoi-ky-mao

  Gia chủ tuổi Kỷ Mão sinh năm(1999) thuộc mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ – Đất trên thành) vì cây cối thuộc Mộc mà Mộc khắc Thổ nên chủ nhà không hợp với trồng cây cảnh, nhưng gia chủ muôn thì chỉ nên trồng một số loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa sinh Thổ và Mộc lại sinh Hỏa do đó có lợi cho bạn nhiều hơn là hại cũng giúp ích ít nhiều cho bạn tăng sự thịnh vượng của gia đình.

  Cây phù hợp với tuổi Kỷ Mão (1987) chọn đó là: Cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa giấy màu đỏ, hồng, cam, tím, cây hoa trạng nguyên, cây anh thảo, cây sống đời, cây hoa sứ đỏ, cây vạn lộc,…

  Để tránh vận xấu không nên trồng cây cảnh toàn màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh kim không có lợi cho Thổ nếu không gia đình cứ lụi bại mãi mãi, làm việc gì cũng không thành công, nghèo đói suốt đời có thể còn ốm đau bệnh tật triền miên dẫn đến mất mạng đó.

  Qua bài viết trên hi vọng các bạn tuổi Mão lựa chọn được những loại cây cảnh phong thủy phù hợp với mệnh của mình nhất để đón tài lộc, may mắn cho gia đình.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds