5 loại cây mang may mắn phong thủy cho người tuổi Dần

Việc hóa giải vận xui và kéo tài lộc thịnh vượng bằng việc chọn lựa loại cây hợp phong thủy cho người tuổi dần để giúp may mắn và kéo tài lộc vào gia đình của mình.


0

Người tuổi dần có khí chất mạnh mẽ dũng cảm dám đương đầu với nhiều thử thách nên phù hợp với những vị trí như lãnh đạo, quản lý. Tài vận người tuổi dần luôn giàu có vì họ biết cách kiếm tiền và gây dựng sự nghiệp bằng chính tính cách và sự thông thái của mình. Họ luôn biết cách vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn, tính cách của người tuổi Dần có phần mạnh mẽ và hơi nóng tính nên cũng dễ bị người khác ghen ghét đố kị. Để hóa giải những vận xấu trong sự nghiệp và tính cách giúp gia tăng tài lộc và may mắn cho người tuổi dần thì họ nên chọn những loại cây phù hợp với mệnh của mình.Theo chuyên gia phong thủy việc lựa chọn cây hợp với tuổi Dần cũng cần căn cứ vào mệnh của người đó để lựa chọn cây tương sinh. Trong nhiều loại cây thì người 

tuổi dần nên trồng cây ngũ da bì trong nhà, phòng làm việc để chiêu tài lộc và giảm đi vận xấu của mình.

Người tuổi dần sinh vào các năm (1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010)

 1. 1 Tuổi Canh Dần

  cay-cau-tieu-tram-chau-vuong

  Gia chủ tuổi Canh Dần sinh năm(1950, 2010) thuộc mệnh mộc nên chọn những loại hoa cây cảnh có màu xanh lá hoặc xanh nước biển sẽ phù hợp. Theo phong thủy thì những màu sắc đó thuộc hành Thủy thì tương sinh với mộc vì Thủy sinh mộc nên sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn gia đình an khang thịnh vượng.

  Những loại cây phù hợp cho người tuổi Canh dần có thể lựa chọn đó là cây vạn tuế, cây kim ngân, cây tùng la hán, cây cau tiểu trâm, cây trầu bá vương  vv. Những cây này trồng, chăm sóc dễ và hoa nở đẹp.

  Ngoài ra gia chủ tránh chọn mua những loại cây có màu đỏ và trắng vì theo phong thủy 2 màu này thuộc hỏa và kim tương khắc với mệnh mộc sẽ không tốt cho vận khí của gia đình gia chủ tuổi Canh Dần.

 2. 2 Tuổi Nhâm Dần

  nham-dan

  Gia chủ tuổi Nhâm Dần sinh năm (1962) thuộc mệnh Kim nên khi chọn cây chú ý chọn những cây thiên về màu trắng hoặc ghi, nâu hoặc vàng vì theo phong thủy những màu này sẽ tương sinh với mệnh kim của người tuổi Nhâm Dần nên sẽ dễ phát tài phát lộc.

  Những loại cây người tuổi Nhâm Dần phù hợp có thể chọn lựa là cây kim phát tài, cây cọ nhật, cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây cau nhật. Tuổi Nhâm Dần nên trồng cây trang trí và gia tăng tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

  Ngoài việc người tuổi Nhâm Dần chọn cây hợp với mệnh thì cũng cần chú ý không chọn những loại cây có màu đỏ và xanh nước biển vì theo phong thủy đây là 2 màu tượng trưng cho Hỏa và Thủy tương khắc với mệnh Kim nên sẽ khiến gia đình lụi bại trong làm ăn buôn bán và hay nảy sinh cãi cọ trong gia đình gia chủ tuổi Nhâm dần..

 3. 3 Tuổi Giáp Dần

  giap-dan

  Gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm(1974) thuôc mệnh Thủy nên khi chọn cây cũng nên chọn những màu tương sinh với mệnh Thủy. Một số màu đó là Trắng hoăc ghi hay có thể là màu xanh nước biển vì màu trắng thuộc kim sinh thủy rất tốt cho người tuổi Giáp Dần.

  Những loại cây phù hợp cho người tuổi Giáp dần có thể chọn là: cây hoa lan, cây lan chi, cây vạn tùng niên, cây thanh lâm, cây thiên tuế, cây lộc vừng, cây sung vv. Đây là những loại cây dễ trồng và không cần quá nhiều công chăm sóc. Người tuổi Giáp Dần sở hữu một trong số những cây này trong nhà, trên bàn làm việc thì sẽ gia tăng vận khí giúp công việc làm ăn được hanh thông và gặp nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Giáp dần.

  Ngoài việc chọn cây hợp với mệnh thì người tuổi Giáp dần nên tránh những loại cây mang màu sắc tương khắc với mệnh Thủy như cây có màu nâu hoặc vàng vì thuộc hành Thổ khắc Thủy không được tốt nếu trồng sẽ khiến gia đình lục đục vượng khí bị lụi bại cho gia chủ tuổi Giáp dần.

 4. 4 Tuổi Bính Dần

  tuoi-binh-dan1

  Gia chủ tuổi Bính Dần sinh năm(1986) thuộc mệnh Hỏa nên trồng những cây cảnh có màu đỏ hoặc xanh lá cây vì sẽ tương sinh với mệnh Hỏa giúp gia chủ làm ăn may mắn phát tài,phát lộc, giàu sang phú quý.

  Những loại cây hợp với mệnh Hỏa cho người tuổi Bính Dần có thể kể đến là cây hồng môn, cây hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc cảnh, cây lộc vừng, cây hoa trạng nguyên vv. Những cây này dễ trồng, chăm sóc đơn giản và hoa đẹp giúp tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống, đồng thời kéo tài lộc vào gia chủ tuổi Bính Dần.

  Ngoài việc chọn cây hợp với mệnh thì người tuổi Bính dần nên tránh những loại cây có màu nấu hoặc vàng vì tương khắc với mệnh Hỏa sẽ khiến tiền bạc thất thoát gia đình gặp nhiều xui xẻo cho gia chủ tuổi Bính dần.

 5. 5 Tuổi Mậu Dần

  tuoi-mau-dan

  Tuổi Mậu Dần

  Gia chủ tuổi Mậu Dần sinh năm ( 1998) thuộc Mệnh thổ nên trồng những cây có màu nâu hoặc vàng hoặc màu đỏ vì theo phong thủy những màu sắc trên tương sinh với Mệnh thổ nên sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

  Những loại cây hợp với mệnh Thổ cho người tuổi Mậu dần có thể kể đến là cây hồng môn, cây hoa giấy, hoa đồng tiền, hoa trạng nguyên, cây sống đời vv...

  Ngoài việc chọn cây hợp với mệnh thì người tuổi Mậu dần nên tránh trồng có màu sắc trắng hoặc ghi vì thuộc Thổ sinh Kim sẽ kém may mắn và khiến gia đình thất thoát tiền bạc hay xích mích với nhau cho gia chủ tuổi Mậu dần.

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm cây phong thủytrồng trong nhà phù hợp với tuổi và mệnh của mình.


Bình luận

bình luận

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds