4 lý do khiến Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai trở nên sa sút


0

Những năm qua Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai rơi vào thời kỳ khủng hoảng nặng. Nhiều người không tin một tập đoàn có nền tảng như Hoàng Anh Gia Lai lại rơi vào khoảng thời gian đen tối như vậy. Lý do nào khiến tập đoàn này trở nên sa sút như vậy là lý do rất nhiều người băn khoăn.

 1. 1 Đầu tư không đúng thời điểm

  1 -Dau-tu-khong-dung-thoi-diem

  Có lẽ đây là một trước những bước tiến hụt của Hoàng Anh Gia Lai. Trước sự phát triển của thị trường, Hoàng Anh Gia Lai cũng phát triển theo hướng toàn cầu hóa. Nhưng có lẽ bầu Đức đã không đánh giá đúng thị trường, để rồi chọn sai. 

  Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, quyết định của ông Đoàn Nguyên Đức thời điểm ấy là quá sai lầm. Sai lầm ngay từ thời điểm và từ cả thị trường mà ông quyết định bước chân vào. Nếu không có bước đi này, có lẽ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai không sa sút đến như vậy. Việc đầu tư sai thời điểm, sai thị trường khiến tập đoàn này đã phải chịu thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng. 

 2. 2 Quá tham vọng vào thị trường

  2 -Qua-tham-vong-vao-thi-truong

  Mặc dù là một tập đoàn có nền móng vững chắc nhưng cũng không tránh khỏi được việc họ quá tham vọng vào thị trường. Chính sự tham vọng đó đã khiến tập đoàn này ngã một cú đau đớn. Trong khi tất cả các doanh nghiệp thời điểm ấy tìm cách thoát khỏi cái vỏ kén, thì Hoàng Anh Gia Lai vẫn nhìn thị trường một màu hồng. 

 3. 3 Lỗ hổng quá lớn trong khâu quản lý

  3 -Lo-hong-qua-lon-trong-khau-quan-ly-1

  Sự quản lý quá hời hợt, không đánh giá chính xác thị trường đã tạo nên lỗ hổng quá lớn. Điều này khiến hoạt động của tập đoàn này không ổn định trong suốt thời gian dài. 

  Theo báo cáo tài chính trong năm 2016 – 2017, tập đoàn này liên tục gặp tình trạng lỗ. Tỷ lệ nợ xấu của đơn vị này cũng tăng nhanh. Với các dự án đầu tư sai, tập đoàn này lỗ tới hàng trăm tỷ đồng. Vì thế, điều này kéo doanh nghiệp vốn đang trên đà phát triển trở nên sa sút nghiêm trọng. 

 4. 4 Không dự trù được những rủi ro

  4 -Khong-du-tru-duoc-nhung-rui-ro

  Người ta biết đến ông Đoàn Nguyên Đức là một nhà kinh doanh cực kỳ kinh nghiệm và “cáo”. Nhưng có lẽ ông cũng không thể nào một tay che trời và dự trù được những rủi ro. Bất cứ thị trường nào tập đoàn này gia nhập cũng gặp ít nhiều vấn đề. 

  Ngay cả khi gặp khủng hoảng về tài chính, tập đoàn này cũng không có cách xử lý vẹn toàn. Càng ngày khiến cho tình hình kinh tế lại càng trở nên xấu đi. 


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube