10 hình thức “Giết Người” tàn bạo thời Ai Cập cổ đại

Bị xiên cọc từ hậu môn lên miệng, đầu và bộ phận sinh dục bị cắt rời, xẻo thịt từng miếng rồi thiêu sống trên giường gai...


0

Bất chấp những gì bạn có thể nghe thấy trên internet, người Ai Cập cổ đại không thực sự bị ám ảnh bởi cái chết. Thay vào đó, họ bị ám ảnh với cuộc sống – chính xác là thế giới bên kia. Bảo tồn cơ thể và chuẩn bị cho thế giới tiếp theo là những khái niệm cực kỳ quan trọng, rất được mong đợi đối với hầu hết mọi người Ai Cập. Vậy, ở Ai Cập cổ đại người ta đã chết như thế nào? 

Dưới đây là một số cách điên rồ nhất và khủng khiếp nhất mà con người đã chết ở Ai Cập cổ đại. 

 1. 1 Pharaoh Ramesses III bị cắt cổ họng và nhổ ngón chân

  326FA22700000578-0-image-a-75 1458594475537

  Vị trí quyền lực và được thừa kế luôn là tiềm ẩn chết chóc. Trong trường hợp của Pharaoh Ramesses III cũng vậy. Vị pharaoh đặc biệt này là nạn nhân của "âm mưu hậu cung" nổi tiếng vào giữa thế kỷ 12 trước Công nguyên, trong đó vợ Tiye của Tiesses âm mưu giết pharaoh và đưa con trai của bà Pentawere lên ngôi thay vì lựa chon đầu tiên Ramesses.

  Cốt truyện phát triển bao gồm khá nhiều thành viên của triều đình và hộ gia đình, tất cả những người này sau đó đã bị xử tử khi âm mưu thất bại. Chắc chắn, Ramesses bị rạch họng và ngón chân bị cắt đứt và cuối cùng đã chết, nhưng người kế vị được chọn của anh, Amun-her-khepeshef, vẫn lên ngôi an toàn và trở thành Ramesses IV.

 2. 2 Con gái của Akhenaten bị kết án tử hình bởi chính ông, vua Akhenaten

  akhenaten-and- 39 s-daughter-was-sentenced-to-death-by-akhenaten-photo-u1

  Pharaoh Akhenaten có lẽ không phải là người cha tốt bụng nhất ở Ai Cập cổ đại. Bên cạnh tất cả những mối quan hệ cận huyết có thể xảy ra hoặc không xảy ra giữa ông ta và các con gái, có một câu chuyện buồn về vị pharaoh đang cãi nhau với một trong những cô con gái của mình và cuối cùng, ra lệnh xử tử cô.

  Để chắc chắn rằng mình sẽ không đi cùng với cô ở thế giới bên kia, ông ta đã cắt một tay của cô. Bởi vì, như mọi người đều biết, bạn không thể sang thế giới bên kia trừ khi bạn có toàn bộ cơ thể.

 3. 3 Bị xử tử vì không phải là người tốt

  you-could-die-by-not-helping-someone-who-was-being-attacked-and-murdered-photo-u1


  Có một cách khác để chết ở Ai Cập cổ đại là đơn giản là không giúp đỡ ai đó đang trong quá trình bị sát hại. Như đã nói, Cứu ai đó khỏi bị giết, hoặc bị giết, nếu bạn làm ngơ sẽ bị xử tử.

  Luật đặc biệt này thực sự được áp dụng trong trường hợp bất kỳ loại bạo lực nào, vì vậy ngay cả khi bạn ra ngoài đi dạo và thấy một số người nghèo bị bọn côn đồ tát xung quanh, nhưng không làm gì về nó, bạn đang tìm kiếm một bản án tử hình.

 4. 4 Quân phản loạn, chống đối sẽ bị thiêu sống

  8-149177

  Phải làm gì với những người đàn ông của một đội quân nổi dậy bị chinh phục? Chà, bạn luôn có thể thiêu sống chúng, đó là những gì đã xảy ra một vài lần ở Ai Cập cổ đại. Pharaoh triều đại giữa và người xây dựng đền thờ vào thế kỷ 20 trước công nguyên đã nhiều lần thắp sáng “những ngọn đuốc sống con người” trong ngôi đền. 1000 năm sau, hoàng tử Osorkon cũng đốt những đám quân phiến loạn theo cách như vậy. 

  Trong trường hợp kẻ phản loạn là người thân tín, là quan chức thì cũng không được khoan hồng. 

 5. 5 Những người hầu đã bị tàn sát và chôn cất như là sự hiến tế của con người

  Ancient-Cultures-That-Practiced-Ritual-Human-Sacrifice-770x427

  Người Ai Cập quan trọng đôi khi nhận thấy cơ hội của họ ở thế giới bên kia tốt hơn rất nhiều nếu họ có một số bạn đồng hành. 

  Trong “Sự Huy Hoàng Và Sụp Đổ Của Ai Cập Cổ Đại”, Toby Wilkinson mô tả cách mà giới giàu có lập mộ phụ cho những người và thú cưng. Đó là một địa điểm chứa nhiều xác chết chôn cất với con chó lớn. Ở những địa điểm khác, những linh hồn bất hạnh được tìm thấy bị thu nhỏ, bóp nghẹt và bị chặt đầu như vật hiến tế của con người cho thế giới tiếp theo.

  Djer, pharaoh thứ ba của Triều đại thứ nhất của Ai Cập cổ đại, thực sự đã có tổng cộng 318 sinh mạng chết cùng vào khoảng 2900 B.C. 

 6. 6 Những đứa trẻ giết cha mẹ sẽ bị chặt và thiêu sống trên giường gai

  Spiezer Chronik Jan Hus 1485-cropped


  Đừng giết cha mẹ bạn ở Ai Cập cổ đại, bởi vì nếu bạn làm thế, bạn sẽ phải chịu một hình phạt khắc nghiệt đến nực cười. Một nhà sử học Hy Lạp tên là Diodorus Siculus, viết vào thế kỷ thứ nhất B.C. về lịch sử và phong tục Ai Cập, kể lại cách đối xử thực sự khủng khiếp được quy định đối với những người trẻ tuổi: những người bị kết tội sẽ bị cắt những miếng thịt bằng kích cỡ ngón tay và sau đó được đặt lên giường gai và thiêu sống.

  Hình phạt này nghe có vẻ tàn bạo nhưng vì Ai Cập coi lấy đi mạng sống của những người đã cho bạn sự sống - là điều tồi tệ nhất mà con người có thể làm được.

 7. 7 Những người lính bị chặt đầu và cắt rời bộ phận sinh dục

  images

  Câu chuyện đẫm máu này được giải thích trong Narmer Palette, một vật thể bằng đá silic được chạm khắc kỳ diệu, ở độ tuổi 5.000, là một trong những cổ vật vô giá và quan trọng nhất từ thời Ai Cập cổ đại.

  Narmer Palette được phát hiện tại địa điểm của thành phố cổ Nekhen vào cuối thế kỷ 19. Nó tôn vinh sự bóc lột của Pharaoh Narmer, nêu bật chiến thắng của anh ta trước kẻ thù không rõ danh tính. Tuy nhiên, điều chắc chắn là số phận của mười người lính được khắc họa trên miếng đá Narmer Palette. Tất cả đều bị cắt lìa đầu, và bộ phận sinh dục. 

  Tất cả những cái đầu bị cắt đứt đều bị đổ giữa hai chân của những người đàn ông đã chết, với bộ phận sinh dục được đặt trên đỉnh trên mặt họ.

 8. 8 Tù nhân chiến tranh bị xiên cọc trên gai nhọn khổng lồ

  Empalement

  Tập tục cổ xưa về việc xiên người vào cọc là đủ để khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình, đó là lý do tại sao nó được dùng như một nhắc nhở rõ ràng để can ngăn những kẻ nổi loạn tiềm năng gây rắc rối. 

  Một pharaoh khác, Merenptah, đã đưa ra "một số lượng lớn" những người Libya nghèo khổ cũng bị đối xử như vậy. Chúng ta có thể nghe cuộc trò chuyện bây giờ:

  "Này Joe, những gì nói chúng ta mài gươm và cố gắng lật đổ pharaoh chiều nay?"

  "Chà, Joe, bình thường tôi sẽ nói đồng ý, nhưng tôi không muốn mông của mình từ từ hạ xuống một cây gậy nhọn, nhọn vào buổi sáng, giống như những gì đã xảy ra với Jim".

 9. 9 Hàng ngàn người đã bị giết để ngăn chặn bệnh dịch kinh hoàng

  download-1

  Một nhóm các nhà khảo cổ học người Ý đã thực hiện một khám phá nghiệt ngã trong khi khai quật một khu phức hợp tang lễ ở Thebes (Luxor ngày nay) từ năm 1997 đến 2012 - hài cốt của con người phủ đầy vôi và một ngọn lửa nơi con người bị đốt cháy thành một mảnh. Đây không phải diệt chủng, mà là một dạng bệnh dịch mà các nhà khoa học hiện đại nghĩ rằng có thể liên quan đến bệnh đậu mùa hoặc bệnh sởi.

  Hài cốt có niên đại vào thế kỷ thứ ba A.D., đúng vào thời điểm cái gọi là "Bệnh dịch của người Cyprian" đang quét sạch hàng ngàn người trong Đế chế La Mã, bao gồm một cặp hoàng đế, một nhóm người dân xui xẻo từ Thebes.

 10. 10 Giết người bằng đấu thuyền

  medieval-water-sports jousting old-antique-print -1889-wdjb-135559-p

  Đây vốn là một môn thể thao phổ biến ở Ai Cập. Về cơ bản, đây là một cuộc đấu thuyền dưới nước. Những người tham gia hợp thành đội, nhảy lên những chiếc thuyền lau sậy, chèo ra sông Nile, rồi tiếp tục đánh chìm thuyền của nhau và đánh nhau đến một xác tàu đẫm máu.

  Nếu cuộc đua không làm bạn chết, bạn có thể bị rơi xuống nước và trở thành bữa ăn của hà mã và cá sấu.


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube