10 cuộc đua ma-ra-tông tuyệt vời trên thế giới

Chạy marathon là một trong những kỳ tích thể thao khó khăn nhất mà con người có thể đạt được.


0

Những cuộc đua với những thử thách, khó khăn, chướng ngại vật và độ cao nhất định đã đem lại những màn chạy đặc sắc và thu hút người  xem.

 1. 1 Cuộc thi Intertrust Quần đảo Cayman

  Cuoc-thi-Intertrust-Quan-dao-Cayman

  Cuộc đua marathon này là ở Quần đảo Cayman. Nó có một vòng lặp 42.195 km với phong cảnh tuyệt đẹp dọc theo bờ đại dương. Cảm giác rất ấm áp, rất hồ hởi  và có rất nhiều điều tuyệt vời để làm trước và sau cuộc đua!

 2. 2 Bangkok Marathon

  Bangkok-Marathon

  Cuộc đua marathon này chạy qua nhiều địa danh quan trọng về văn hóa và lịch sử ở Bangkok. Mặc dù, trong những năm trước, nhiều vấn đề đã tăng lên với sự xa cách và thậm chí các cuộc biểu tình gây ra vấn đề với cuộc đua. Với tất cả những trở ngại, bất ngờ mà người ta có thể gặp phải, các vận động viên đã đặt biệt danh cho nó là một siêu marathon.

 3. 3 Rome Marathon

  Rome-Marathon

  Nếu bạn sẽ chạy marathon, bạn cũng có thể chạy trong thành phố lớn của Rome với Đấu trường La Mã trong bối cảnh và cảnh quan thành phố xinh đẹp trước bạn. Trên hết, hãy nghe nhạc phim của bộ phim The Gladiator để làm cho trải nghiệm trở nên tuyệt vời hơn

 4. 4 Marathon trên con đường biển lớn

  Duong-dua-Great-Ocean-Road

  Cuộc đua marathon này chạy dọc bờ biển Úc phía tây nam Melbourne. Điểm xuất phát là Lourne, và những người chạy bộ sẽ trải nghiệm một khung cảnh tuyệt đẹp khi họ đi bộ xuống tận vịnh Apollo. Còn cách nào tốt hơn để chạy marathon hơn là nhìn ra Thái Bình Dương?

 5. 5 Big Sur Marathon quốc tế

  Big-Sur-Marathon-quoc-te

  Lái xe xuống Quốc lộ 1 gần Big Sur là một cảnh tượng đáng chú ý, nhưng hãy tưởng tượng nếu bạn có thể ngâm mình nhiều hơn nữa trong cuộc đua marathon. Nó sẽ khá hoành tráng. Bắt đầu từ Big Sur và đi thẳng xuống Carmel, bạn cũng sẽ được nhìn thấy những cây gỗ đỏ cao chót vót và những ngọn núi ven biển trên đường chạy.

 6. 6 London Marathon

  London-Marathon

  Lần đầu tiên bắt đầu vào năm 1981 và là một phần của World Marathon Majors, cuộc đua marathon này sử dụng một hệ thống bỏ phiếu và rút ngẫu nhiên các vận động viên đủ điều kiện cho cuộc đua. Đây là một cuộc đua phổ biến, khoảng 400.000 người đã cố gắng tham gia, làm cho tỷ lệ cược của bạn không quá lớn.

 7. 7 Jungfrau Marathon

  Jungfrau-Marathon

  Nằm ở Thụy Sĩ, cuộc đua marathon này được tuyên bố là đẹp nhất thế giới, đưa người chạy qua dãy Alps. Tất nhiên, nó cũng có độ nghiêng dữ dội đến vạch đích, bắt đầu từ 500 mét và leo thang gần 2.500 mét. Nếu bạn tham gia một thử thách và muốn đến thăm dãy Alps, thì đây có thể là cuộc đua marathon dành cho bạn.

 8. 8 Tokyo Marathon

  Tokyo-Marathon

  Ở trung tâm của Tokyo, cuộc đua marathon này rất phổ biến, cạnh tranh và bao gồm một số vận động viên giỏi nhất trên thế giới. Với rất nhiều vận động viên tham gia, đường phố trung tâm thành phố có thể khá đông đúc.

 9. 9 Marathon quốc tế của Marrakech

  Marathon-quoc-te-cua-Marrakech

  Cuộc đua marathon ở Ma-rốc này chạy dọc theo thành lũy lịch sử từ thế kỷ 12 với những ngọn núi ở hậu cảnh, mang đến một phong cảnh tuyệt đẹp trong cuộc đua marathon.

 10. 10 Kilimanjaro Marathon

  Kilimanjaro-Marathon

  Bắt đầu như một ý tưởng nhỏ vào năm 2002, cuộc đua marathon ở Tanzania này đã trở nên khá phổ biến với các vận động viên trên khắp thế giới. Vì nó ở phía nam xích đạo và đi lên ngọn núi cao nhất châu Phi, bạn có thể nói cuộc đua marathon này là dành cho người mới bắt đầu.


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube