10 chuyện lạ về quả báo nhãn tiền ai đọc xong cũng rùng mình sợ hãi (phần 1)


0

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều lạ lùng rất khó tin. Ngay cả khoa học cũng không thể lý giải nổi. Nhưng sự thật luật nhân quả đâu đó vẫn hiện hữu và làm chúng ta phải suy ngẫm. Dưới đây là những câu chuyện về quả báo nhãn tiền hoàn toàn có thật, ai cũng phải rùng mình sợ hãi!

 1. 1 Trả nghiệp việc sát sinh động vật

  2. qua bao nhan tien

  Đây là câu chuyện có thật tại Trà Vinh, kể về cậu bé tên Hiền. Hiền sinh ra và lớn lên trong một gia đình với nghề mổ bò truyền thống ở Trà Vinh. Ông nội của Hiền trở nên giàu có, khấm khá cũng nhờ nghề “sát sinh động vật” này. 

  Một ngày nọ, trước khi chuẩn bị thịt một con bò cái, ông nội Hiền nằm thấy chiêm bao. Trong giấc mơ, có một người đàn bà đi đến bên ông, nhìn ông và khóc lóc van xin: “Tôi van xin ông, ông làm ơn đừng giết tôi, hãy để tôi sinh con xong rồi thì ông có thể giết”. Điều kỳ lạ ở chỗ, trong một đêm ông mơ giấc mơ ấy đến 3 lần. 

  Ông có đem câu chuyện kể cho vợ nghe, người vợ khuyên ông không nên mổ thịt con bò này mà hãy tiếp tục nuôi để nó đẻ. Nhưng, suy đi tính lại cuối cùng ông vẫn quyết định thịt con bò cái để bán. 

  Khi thịt con bò cái ấy, nó kêu la to và khủng khiếp hơn bất cứ con bò nào ông từng thịt. Nó cố lăn lộn, giãy dụa, nhưng cuối cùng vẫn phải chết. Hình ảnh đầu con bò cái lắc lư qua lại mãi khiến ông ám ảnh không quên được.

  Trùng hợp, một thời gian sau con dâu ông trở dạ sinh đứa cháu đích tôn của ông. Nhưng, cả gia đình thật sự choáng váng khi đứa cháu của ông sinh ra giống hệt với hình dáng một con bò. Đứa trẻ đó chính là Hiền. Nhìn thấy cháu, oong không thể quên được cái chết của con bò cái ông đã giết. Nhất là động tác lắc lư cái đầu.  

  Ông vô cùng ân hận và quyết định bỏ nghề. Khi Hiền lên 10, những người thân của mình lần lượt ra đi. Em phải bò lê la ra chợ để xin ăn. Mỗi lần xin ăn, Hiền đều kêu gào, khóc lóc: “Xin mọi người, xin các chú các bác, các cô các dì đừng giết con, con là con bò…”.

 2. 2 Kiếp trước làm, kiếp này chịu

  3. qua bao nhan tien

  Tại phủ Hà Giang xưa, có một người tên là Phùng Thụ Nam rất thông minh và có tài. Nhưng cuộc sống ông là một chuỗi nghèo khổ. Một hôm nọ, ông tới miếu thờ để thỉnh cầu thần linh. Ngay đêm hôm ấy trở về, ông gặp chiêm bao, người đó nói với ông rằng:  

  “Vận mệnh đời này của ngươi là do ngươi tạo thành, vì thế ngươi không nên oán hận về những khổ nạn cũng như những thăng trầm trong cuộc sống mà bản thân đã gặp phải. Kiếp trước, để đạt được danh tiếng mà ngươi đã sẵn sàng dùng mọi lời lẽ giả dối, lừa gạt mọi người.Khi gặp những kẻ phạm pháp, mặc dù biết rõ rằng tội của người đó không thể nào dung tha được, hết lần này đến lượt khác, ngươi tìm cách biện giải giúp người đó, chỉ để được nhận lại sự cảm kích.

  Để làm ra vẻ là người tốt mà ngươi đã đem oán hận quy kết cho người khác. Ngươi quả là người quá xảo quyệt!  Vậy nhìn vận mệnh của ngươi ở kiếp này như vậy ngươi thấy có đáng hay không?”

  Nghe xong, Phùn Thu Nam vô cùng hối hận. Hóa ra, tất cả những sự việc ở kiếp này đều do kiếp trước để lại.

 3. 3 Bị quả báo vì đập vỡ miếu thờ, làm ô nhục tổ tiên

  4. qua bao nhan tien

  Xưa kia, có một ngôi làng nằm ở dãy núi phía Bắc thuộc huyện Cử, tỉnh Sơn Đông. Trong thời kỳ cách mạng văn hóa diễn ra, tất cả đền thờ đều bỉ phá hủy. Tuy chỉ có một ngôi miếu nhỏ và bài vị tổ tiên ở trong miếu đó là không một ai dám động đến. 

  Nhưng trong làng có 2 thanh niên trẻ phá phách, ngông cuồng tuyên bố sẽ đập tan cái miếu đó nếu không ai dám đập. Cuối cùng, ngôi miếu bị đập, bài vị tổ tiên bị 2 thanh niên dẫm nát. Sau khi phá xong, một người trở về nhà, một người ngồi hóng mát và nghỉ ở ven sông. 

  Thanh niên trở về nhà, bỗng nhiên bị đau bụng quằn quại, khóc lóc lăn lộn khắp nhà. Mẹ của thanh niên này là người tín đạo Phật, biết con mình đã bị quả báo, tính mạng khó giữ nên thành tâm quỳ gối lết từ nhà đến tận ngôi miếu nhỏ vừa bị đập phá để nhận tội thay con và cầu xin. 

  Người thanh niên này cũng biết mình bị quả báo, trong lòng vô cùng hối hận, tự phát tâm kính trong Phật. Sau đó, thật khó tin, anh ta cảm thấy bụng mình giảm đau dần dần và hết hẳn. Từ đó, ngày đêm thành tâm đọc kinh thỉnh phật. 

  Còn thanh niên ngồi bên bờ sông, vừa đứng dậy chuẩn bị về thì bị ngã nhào xuống đất. Anh ta luống cuống đứng dậy thì phát hiện hai chân của mình bị uốn cong lại. Dù cố gắng thế nào, anh ta cũng không đứng thẳng dậy được. 

  Hai chân của anh ta còn bị dính chập vào nhau, không tách ra được. Lưng của anh ta thì bị gì và gập xuống. Cứ như thế, suốt cả quãng đời còn lại anh ta đều phải đi với tư thế này một cách thống khổ. 

  Mặc dù quả báo chắc được nghiên cứu khoa học nào chứng minh. Nhưng tất cả chúng ta đều tin rằng nó hiện hữu. Vì thế, người ta mới có câu “phúc đức tại mẫu” là như thế. 

  Còn tiếp….. 


Bình luận

bình luận

Chọn định dạng bài viết
Bài Viết
Bài viết dạng chuẩn
Danh Sách
Danh sách được xếp hạng sẵn 1->10
Danh Sách Ngược
Danh sách dạng đánh số ngược 10 -> 1
Danh Sách Mở
Đăng tải danh sách các item cùng với chức năng bình chọn item tốt nhất
Danh Sách Đã Xếp Hạng
Bình chọn mở để quyết định item tốt nhất
Video
Nhúng Youtube